Thứ sáu, 26/07/2024 06:20 GMT+7
Thứ năm, 19/01/2012 11:27 GMT+7

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An xử phạt 6 cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm

Từ ngày 01 – 30/12/2011, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Nghệ An đã chủ trì phối hợp với các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (Công an tỉnh Nghệ An), Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tiến hành thanh tra 56 cơ sở kinh doanh xăng dầu tại 9 huyện trên địa bàn tỉnh.

Đoàn thanh tra đã tập trung thanh tra việc thực hiện pháp luật về đo lường và chất lượng đối với xăng dầu của các doanh nghiệp.

(Kiểm tra chất lượng xăng dầu tại các cơ sở kinh doanh)

Kết quả thanh tra cho thấy, đa số các doanh nghiệp đã công bố đúng tiêu chuẩn áp dụng đối với mặt hàng này, đoàn thanh tra đã lấy 02 mẫu dầu để thử nghiệm, cũng cho thấy các chỉ tiêu chất lượng đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, đáng lưu ý là hiện tượng vi phạm pháp luật về đo lường vẫn xảy ra, chủ yếu là vi phạm do sử dụng phương tiện đo quá thời gian định, có mức sai số vượt quá mức giới hạn cho phép, đứt kẹp chì phương tiện đo. Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm, Chánh Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt 06 doanh nghiệp vi phạm với số tiền phạt 71.000.000 đồng, đồng thời niêm phong và buộc kiểm định lại 7 phương tiện đo trước khi đưa vào sử dụng.

Việc tiến hành thanh tra xăng dầu của Thanh tra Sở KH&CN tỉnh Nghệ An phù hợp với chỉ đạo chung Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường kiểm soát về đo lường và chất lượng việc kinh doanh mặt hàng xăng dầu trên thị trường.

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An

(Báo cáo số 03/KL-KHNC ngày 05/01/2012 của Sở KH&CN tỉnh Nghệ An)

capcha_img
Khách online:17476