Thứ ba, 23/07/2024 18:23 GMT+7
Thứ ba, 21/10/2014 14:38 GMT+7

Công tác thanh tra 9 tháng đầu năm của sở khoa học công nghệ Đắk Lắk

Thanh tra Sở đã tổ chức 07 cuộc thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, năng lượng nguyên tử tại 203 cơ sở cụ thể: xăng dầu, cân khối lượng các loại, đồ chơi trẻ em; công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh , kinh doanh phương tiện đo, các cơ sở kiểm định phương tiện đo, thiết bị điện, gas; thiết bị X- quang và các thiết bị đo dùng trong y tế.

Qua các cuộc thanh tra đã phát hiện 64 cơ sở vi phạm hành chính, trong đó có 02 cơ sở kinh doanh và thu mua nông sản ; 06 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em,; 03 cơ sở kinh doanh xăng dầu; 03 cơ sở được công nhận khả năng kiểm định phương tiện đo; 17 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em; 31 cơ sở kinh doanh đồ điện; 02 cơ sở kinh doanh gas. Chánh Thanh tra Sở KH&CN đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 21 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 72.737.000 đồng.

Trong 9 tháng đầu 2014, Thanh tra sở đã tham gia phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành 05 cuộc kiểm tra thuộc các lĩnh vực như : đồ chơi trẻ em, xăng dầu, sản phẩm đồ điện, mũ bảo hiểm trên địa bàn thành phố Buôc Ma Thuột và các huyện như: Cư M’gar, Lắk , Krông Bông, thị xã buôn Hồ. Đoàn đã kiểm tra 79 cơ sở kinh doanh và tiến hành lấy 26 mẫu ( gồm 9 mẫu xăng và 07 mẫu dầu) gửi đi thử nghiệm tại tại trung tâm 03 Thành phố Hồ Chí Minh và phát hiện 03 cơ sở vi phạm về chất lượng xăng . Thanh tra Sở xử phạt vi phạm hành chính  3 cơ sở trên với tổng số tiền phạt 64.087.000 đồng. Bên cạnh đó, Đoàn đã nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở ghi đúng trị sô ốc tan, hàm lượng lưu huỳnh trên cột đo xăng dầu. Ngoài ra, Thanh tra sở còn tham gia phối hợp với phòng Quản lý Khoa học và phòng Quản lý Khoa học Công nghệ cơ sở đã tiến hành kiểm tre 23 đề tài trong đó xét duyệt 13 đề tài và nghiệm thu 10 đề tài ( 06 đề tài cấp huyện và 04 đề tài cấp tỉnh).

Từ đầu năm đến thời điểm báo cáo, Thanh tra Sở nhận 01 đơn khiếu nại về chất lượng xăng do Sở Công thương chuyển sang và đề nghị xử lý, nhưng do thời gian thụ lý đơn quá lâu nên lượng xăng đề nghị kiểm tra đánh giá của cơ sở đã bán hết. Qua buổi làm việc, Thanh tra Sở đã trình bày và giải thích cho công dân hiểu và đồng ý rút đơn kiến nghị. Đồng thời thanh tra cũng trực tiếp làm việc với cơ sở kinh doanh xăng dầu và đề nghị cơ sở trong quá trình giao nhận phải đảm bảo chất lượng và số lượng xăng, dầu cung cấp cho người tiêu dùng.

Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp, ngành quan tâm triển khai, chú trọng công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp kê khai tài sản, thu nhập 2014 của cán bộ, công chức, viên chức.

capcha_img
Khách online:62183