Thứ sáu, 26/07/2024 20:14 GMT+7
Thứ hai, 12/09/2011 10:16 GMT+7

Sở KH&CN tỉnh Bắc Kạn: Kết luận thanh tra dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh

Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành thanh tra dự án “Ứng dụng chế phẩm Enzim NectarBK sản xuất nước mơ tự nhiên tại tỉnh Bắc Kạn” do Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn chủ trì. Thông qua thanh tra, Sở KH&CN đã đưa ra những nhận xét về đề...

Thông qua thanh tra, Sở KH&CN đã đưa ra những nhận xét về đề tài thực hiện dự án: đã mở lớp tập huấn cho 224 nông dân và công nhân, nâng cao nhận thức về cách chăm sóc thu hái, công nhân được tổ chức sản xuất chế biến mơ, vận hành thiết bị thành thạo, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân và công nhân nhà máy. Dự án được triển khai có hiệu quả và được Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh đánh giá xếp loại đạt yêu cầu. Đã sản xuất cho đến nay là 270.029 lon nectar mơ đến nay vẫn được tiếp tục sản xuất nhưng có xu hướng giảm, hiệu quả chưa cao.

Từ đó, Sở KH&CN đã kết luận thanh tra có như sau: Các tiêu chí cơ bản của đề cương dự án đượng thực hiện đủ như tập huấn, chuyển giao công nghệ, mua thiết bị và sản xuất Nectar mơ. Việc triển khai, thực hiện dự án đúng thủ tục, trình tự, nội dung dự toán kinh phi xây dựng theo định mức và đề cương được duyệt. Hồ sơ chứng từ cập nhật đầy đủ, lưu trữ đúng quy định. Đồng thời cũng yêu cầu sau khi kết thúc dự án, đơn vị chủ trì cần đăng ký kết quả thực hiện theo quy định; kết luận việc tổ chức nghiệm thu chậm so với kế hoạch được duyệt

capcha_img
Khách online:71984