Thứ sáu, 26/07/2024 15:01 GMT+7
Thứ ba, 25/10/2011 11:00 GMT+7

Kết quả thanh tra chuyên đề sản phẩm, thiết bị điện, điện tử của tỉnh An Giang

Sở KH&CN tỉnh An Giang phối hợp với Sở Công thương, Cục Hải quan, Công an tỉnh tổ thực hiện cuộc thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2011 về việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa và sở hữu công nghiệp đối với các sản phẩm điện, điện tử.

Nội dung trọng tâm vào thanh tra việc thực hiện quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, công bố tiêu chuẩn áp dụng, gắn dấu hợp quy trên sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa với Quy chuẩn kỹ thuật và Tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Đối tượng Đoàn thanh tra hướng đến là các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu các sản phẩm, thiết bị điện, điện tử trên địa bàn các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh An Giang.

Từ ngày 23/8/2011 đến ngày 07/10/2011, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại 34 cơ sở đã phát hiện 12 cơ sở vi phạm: 12 (09 cơ sở vi phạm về nhãn hàng hóa; 03 cơ sở vi phạm về việc gắn dấu hợp quy). Chánh thanh tra Sở KH&CN đã ban hành 12 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 40.700.000 đồng.

Sau hơn 02 tháng thực hiện thanh tra đối với 34 cơ sở kinh doanh sản phẩm thiết bị điện, điện tử, Đoàn thanh tra đã phát hiện các hành vi vi phạm hành chính tập trung nhiều đối với nhãn hàng hóa ghi không đủ nội dung bắt buộc (sản phẩm quạt điện, bóng đèn, dây điện bọc nhựa PVC); việc gắn dấu hợp quy (nồi cơm điện, dụng cụ đun nước nóng tức thời, máy sấy tóc và các dụng cụ làm đầu khác)./.

Thanh tra Bộ KH&CN

Theo Báo cáo của  Sở KH&CN An Giang