Thứ sáu, 26/07/2024 05:27 GMT+7
Thứ năm, 23/02/2012 11:41 GMT+7

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, ngày 14/02/2012 UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND về tăng cường kiểm tra kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở chuyên ngành, UBND huyện, thị phối hợp tổ chức triển khai tốt chức năng quản lý nhà nước về kinh doanh xăng dầu và LPG; thực hiện công tác giám sát, tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật của tất cả các cơ sở kinh doanh xăng dầu và LPG trên địa bàn và đề xuất biện pháp xử lý kịp thời, nghiêm minh mọi hành vi vi phạm để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Đồng thời thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và LPG theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Chỉ thị cũng nêu rõ các doanh nghiệp, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, LPG chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra hệ thống phân phối của mình, đảm bảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh, đo lường, chất lượng; về an toàn, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự; vệ sinh an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Các cơ sở bán lẻ xăng dầu, LPG thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh, an toàn phòng chống cháy nổ; chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn việc mua, sử dụng an toàn xăng dầu, LPG cho người tiêu dùng tại các cơ sở kinh doanh trong quá trình sử dụng.

(Thanh tra Sở KH&CN Hà Tĩnh).

capcha_img
Khách online:14397