Thứ sáu, 26/07/2024 04:11 GMT+7
Thứ hai, 26/03/2012 11:43 GMT+7

Kết quả công tác thanh tra Quý I/2012 của Sở KH&CN Long An

Quý I/2012, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Long An đã chủ trì thực hiện và phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường, Công An thành phố Tân An và Sở Y tế tỉnh kiểm tra tại 181 cơ sở kinh doanh về các lĩnh vực: xăng dầu, mũ bảo hiểm, thiết bị điện, đồ chơi trẻ em và một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Qua đó phát hiện 25 cơ sở có hành vi sai phạm, đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với số tiền phạt 37000.000 đồng.

Hành vi vi phạm bị phát hiện và xử lý đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu chủ yếu là: sử dụng phương tiện đo sai, hỏng không đạt yêu cầu về đo lường, có hành vi gian lận trong việc sử dụng tem kiểm định, giấy chứng nhận kiểm định nhưng đã hết hiệu lực. Đoàn kiểm tra lấy 08 mẫu xăng để thử nghiệm về chất lượng, kết quả có 06 mẫu chất lượng không phù hợp với qui chuẩn kỹ thuật. Vấn đề Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được Đoàn kiểm tra thực hiện nghiêm túc, qua đó phát hiện 05 cơ sở có hành vi sai phạm.

Cùng đó, qua kiểm tra về  tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu, mũ bảo hiểm, thiết bị điện, đồ chơi trẻ em tại 66 cơ sở trên địa bàn tỉnh, phát hiện 07 cơ sở kinh doanh hàng hóa vi phạm qui định về tiêu chuẩn và nhãn hàng hóa, 01 mẫu xăng Ron 92 có chất lượng không phù hợp với qui chuẩn kỹ thuật. Đoàn kiểm tra đã xử phạt 02 cơ sở có sử dụng cột đo nhiên liệu bị sai hỏng, không đạt yêu cầu về đo lường và có hành vi gian lận trong việc sử dụng dấu kiểm định với tổng số tiền 37000.000 đồng.

(Thanh tra Bộ KH&CN).

capcha_img