Thứ sáu, 26/07/2024 03:03 GMT+7
Thứ ba, 27/03/2012 11:45 GMT+7

Thanh tra đo lường Taximet trong kinh doanh vận tải hành khách bằng Taxi

Từ ngày 24/02/2012 đến ngày 28/02/2012 Thanh tra Sở KH&CN Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đã tiến hành thanh tra chuyên ngành về đo lường taximet tại 6 cơ sở kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn tỉnh.

(Kiểm tra hiện trường Taximet gắn trên xe taxi)

Hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh có 6 cơ sở kinh doanh vận tải taxi, với tổng số 361 xe đang hoạt động. Kết quả kiểm tra cho thấy: các xe taxi đều đã thực hiện kiểm định taximet theo quy định và giấy chứng nhận kiểm định còn trong thời hạn hiệu lực. Thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên 33 xe taxi của 6 cơ sở kinh doanh, 33 taximet gắn trên xe đều có tem, niêm phong kẹp chì taximet nguyên vẹn, không bị đứt hoặc đứt hàn gắn lại; số tem kiểm định trên xe trùng với số hiệu trên giấy chứng nhận kiểm định và không có dấu hiệu vi phạm về sai số của các taximet. Các doanh nghiệp đã thực hiện kiểm định, bảo quản phương tiện đo theo đúng quy định của pháp luật và tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện hành vi gian lận về tính cước taxi.

Đoàn Thanh tra đã yêu cầu giám đốc các Công ty kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tăng cường công tác tự kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đo lường đối với taximet và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu, kiến nghị của cơ quan quản lý nhà nước.

(Thanh tra Sở KH&CN Hà Tĩnh).

capcha_img
Khách online:5631