Thứ năm, 25/07/2024 23:25 GMT+7
Thứ năm, 17/05/2012 13:09 GMT+7

Sở KH&CN Đà Nẵng: Kết quả hoạt động Thanh tra tháng 4/2012

Tháng 4/2012, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đo lường, chất lượng xăng dầu, hàng đóng gói sẵn, an toàn bức xạ của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn Thành phố. Kết quả cụ thể như sau:

(Thanh tra an toàn bức xạ một cơ sở y tế tại Đà Nẵng)

Thực hiện Công điện số 62/CĐ-BKHCN ngày 11/01/2012 của Bộ trưởng Bộ KHCN về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xăng dầu và Công văn số 341/UBND-VX ngày 16/01/2012 của UBND Thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường thanh tra kiểm tra xăng dầu, Thanh tra Sở phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường, Công an kinh tế thanh tra 2 cơ sở kinh doanh xăng dầu là Trạm cấp phát xăng dầu (thuộc Công ty cổ phần PORTSERCO (cây số 2 Yết Kiêu) và Trạm xăng dầu số 20 Yết Kiêu từ thông tin đường dây nóng của nhân dân thông qua Chi cục Quản lý thị trường. Đoàn tiến hành kiểm tra đo lường và lấy 01 mẫu xăng (của Công ty cổ phần PORTSERCO) đưa thử nghiệm chất lượng. Kết quả không phát hiện thấy sai phạm về đo lường, chất lượng của 2 cơ sở kể trên. Tuy nhiên, Đoàn phát hiện bộ hiển thị số trên bảng điện tử của 01 cột đo nhiên liệu bị hỏng (Công ty đã niêm yết giá bán nhiên liệu bằng cách ghi trực tiếp trên trụ cột đo). Đoàn thanh tra lập biên bản đình chỉ cột đo này và yêu cầu Công ty khắc phục.

Tại Trạm Xăng dầu số 20 Yết Kiêu bảng điện tử hiển thị mờ, khó quan sát. Đoàn thanh tra lập biên bản yêu cầu cơ sở khắc phục trước ngày 25/3/2012.

Thanh tra Sở phối hợp với Đoàn thanh tra Tổng cục TĐC thanh tra Công ty Xăng dầu khu vực 5. Kết quả không phát hiện thấy sai phạm trong thực hiện quy định về đo lường, chất lượng xăng dầu đối với cơ sở này.

Thanh tra Sở còn phối hợp với Chi cục TĐC tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về hàng đóng gói sẵn đối với 05 cơ sở kinh doanh cà-phê, phối hợp với Phòng Quản lý công nghệ thanh tra an toàn bức xạ đối với Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng. Kết quả: các cơ sở thanh tra không có vi phạm quy định về định lượng, nhãn hàng hóa; Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng có đủ điều kiện để gia hạn giấy phép tiến hành công việc bức xạ, đo liều bức xạ tại các vị trí cho thấy thiết bị X-quang hoạt động an toàn bức xạ.

(Thanh tra Bộ KH&CN).

capcha_img