Thứ ba, 23/07/2024 10:21 GMT+7
Thứ tư, 18/03/2015 13:30 GMT+7

Hoạt động thanh tra của Sở KH&CN Lai Châu năm 2014

Thanh tra Sở đã tổ chức thực hiện 03 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành (có 01 cuộc từ năm 2013 chuyển sang ) tại 22 cơ sở, trong đó: 01 cơ sở về nhiệm vụ khoa học và công nghệ - đề tài dự án; 20 cơ sở về tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu công nghiệp; 01 cơ sở về an toàn và bức xạ hạt nhân.

Qua các cuộc thanh tra đã phát hiện 17 cá nhân, 02 tổ chức vi phạm. Thanh tra Sở KH & CN đã ra 02 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 10.500.000 đồng và tổng kinh phí đã được thu hồi về ngân sách nhà nước 72.850.000 đồng.

Năm 2014, Thanh tra tỉnh đã tiến hành Thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở KH&CN trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại ,tố cáo và phòng chống tham nhũng  (2012 – 2013) do đó trong năm 2014 Thanh tra Sở đã không tổ chức thanh tra hành chính đối với các đơn vị trực thuộc Sở theo kế hoạch thanh tra đã phê duyệt. Việc triển khai các cuộc thanh tra tuy đã bám sát vào kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt nhưng chủ yếu dồn vào 6 tháng cuối năm, do nguồn kinh phí phân bổ cho công tác thanh tra chậm, biên chế Thanh tra Sở thiếu.

Trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo: Sở đã bố trí phòng tiếp công dân tại phòng làm việc của Thanh tra Sở, ban hành nội quy và lịch tiếp công dân niêm yết tại phòng Thanh tra sở và các đơn vị trực thuộc Sở; phân công cụ thể công việc cho các cán bộ tiếp công dân: Thanh tra sở, các đơn vị thuộc sở . Năm 2014, chưa có công dân, tổ chức đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Sở hoặc kiến nghị qua trang website của Sở. Đồng thời Sở đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó triển khai Luật Tiếp công dân và Nghj định số 64 hướng dẫn thi hành Luật, cho 40 lượt công chức, viên chức tham gia. Sở KH &CN không tiếp nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo nào.

Sở KH&CN Lai Châu đã tham gia góp ý 10 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của trung ương và của tỉnh, trong đó có các dự thảo về lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ, thanh tra, khiếu nại, tố cáo.

capcha_img
Khách online:30002