Thứ ba, 23/07/2024 22:24 GMT+7
Thứ hai, 08/09/2014 15:02 GMT+7

Kết quả Thanh tra, kiểm tra tháng 8/2014 của Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng

Trong kỳ báo cáo tháng 08/2014, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã chủ trì và phối hợp với một số đơn vị liên quan triển khai thanh tra 23 cơ sở. Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm 05 cơ sở, số tiền xử phạt trên 6 triệu đồng, lĩnh vực được thanh tra gồm: tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, hàng đóng gói sẵn; mũ bảo hiểm và đo lường đối với một số phương tiện đo nhóm 2; an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị X-quang trong y tế.

Về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng hàng đóng gói sẵn: Thanh tra Sở phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng triển khai thanh tra 06 cơ sở, qua thanh tra phát hiện vi phạm 02 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 6 triệu đồng. Hành vi vi phạm: buôn bán hàng đóng gói sẵn có chất lượng không phù hợp với thông tin ghi trên nhãn hàng hóa, không đạt yêu cầu về đo lường đối với hàng đóng gói sẵn theo định lượng. Qua thanh tra lô hàng về Gas và Mỳ tôm đã phát hiện 9 bình Gas nhãn hiệu TTAGAS loại màu đỏ và 90 thùng mì loại Mì 3 Miền Chay vi phạm.

Về tiêu chuẩn, chất lượng mũ bảo hiểm và xe đạp điện: Phối hợp với một số cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra 11 cơ sở, qua thanh tra phát hiện vi phạm tại 02 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 300 nghìn đồng, tổng số hàng hóa vi phạm ước tính trên 3 triệu đồng. Hành vi vi phạm: kinh doanh mũ bảo hiểm không có dấu hợp quy; không có thông tin của nhà sản xuất và tên hàng hóa.

Về triển khai cuộc thanh tra diện rộng, chuyên đề: nội dung Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường đối với một số phương tiện đo nhóm 2 (tập trung các loại cân khối lượng, thiết bị đo điện, nước, thiết bị đo dùng trong y tế) và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị x-quang trong y tế. Qua thanh tra 06 cơ sở có hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý, phát hiện 01 cơ sở vi phạm. Hành vi vi phạm: sử dụng cột đo xăng RON 92 có sai số vượt quá giới hạn cho phép (sai số cột đo +5,2%), Đoàn thanh tra đã niêm phong cột đo xăng Ron 92 và tạm giữ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu; giấy chứng nhận kiểm định để xử lý.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn thực hiện một số hoạt động thông tin tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng như: thực hiện Chuyên mục “Thanh tra lĩnh vực hàng đóng gói sẵn” trên Truyền hình, đăng tải thông tin hoạt động thanh tra trên website của Sở, cử cán bộ tham gia khảo sát tình hình hoạt động KH&CN trên một số huyện thuộc địa bàn quản lý của tỉnh.

capcha_img
Khách online:78959