Thứ ba, 23/07/2024 22:32 GMT+7
Thứ năm, 04/09/2014 15:07 GMT+7

Báo cáo công tác thanh tra 6 tháng đầu năm của thanh tra Sở KHCN Phú Yên

6 tháng đầu năm 2014, thanh tra sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên đã tiến hành thanh tra tại 57 cơ sở thuộc lĩnh vực đo lường(19 lượt),chất lượng (19 lượt) và có 19 cơ sở kinh doanh xăng dầu nằm trong kế hoạch đã được phê duyệt năm 2014.

Kết quả thanh tra cho thấy hầu hết các cơ sở chấp hành các quy định của pháp luật về về đo lường , chất lượng sản phẩm hàng hóa và điều kiện kinh doanh xăng dầu. Các mẫu xăng Ron 92 và Ron 95 lấy đi thử nghiệm đều đạt chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật. Tuy nhiên đoàn thanh tra đã phát hiện và nhắc nhở đơn vị kinh doanh xăng đầu ASTOP, phường Xuân Yên thị xã Sông Cầu có kinh doanh mặt hàng mũ bảo hiểm nhưng chưa bổ sung vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Qua đơn thư phản ánh của người dân về đại lý phân Sinh Bích (xã Xuân Phước , huyện Đồng Xuân) bán phân bón NPK 20-20-15 nhãn hiệu AGRILONG kém chất lượng , Sở KHCN đã giao Thanh tra sở phối hợp với chi cục tiêu chuẩn, đo lường chất lượng và phòng kinh tế hạ tầng huyện Đồng Xuân tiến hành thanh tra lấy mẫu đi kiểm nghiệm chất lượng.Mẫu đem đi kiểm nghiệm không đạt chất lượng sản phẩm theo công bố và vì mức xử phạt vượt quá tẩm quyền của Chánh thanh tra Sở nên đoàn đã lập hồ sơ và chuyển hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính cho UBND Tỉnh xử lý theo thẩm quyền.UBND Tỉnh đã ra quyết định xử phạt với số tiền 61 triệu đồng và đồng thời buộc cơ sở phải tái chế lô hàng vi phạm theo quy định.

Công tác thanh tra, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm 2014 của Thanh tra Sở Phú Yên đã góp phần không nhỏ nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật của đối tượng thanh tra./.

capcha_img
Khách online:79566