Thứ tư, 24/07/2024 02:21 GMT+7
Thứ sáu, 25/07/2014 15:32 GMT+7

Thanh tra Sở KH&CN Trà Vinh: Thanh tra và xử phạt trên 100 triệu đồng

Trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở KH&CN Trà Vinh đã chủ trì tiến hành thanh tra 67 cơ sở, lĩnh vực thanh tra chủ yếu về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; an toàn bức xạ và hạt nhân đối với các cơ sở sử dụng X-quang và phương tiện đo trong khám chữa bệnh trên địa bàn quản lý của tỉnh.

Qua thanh tra đã phát hiện 25 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính trên 100 triệu đồng, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc cơ sở kinh doanh hàng hóa vi phạm trả lại số hàng hóa vi phạm về nơi sản xuất để đóng gói lại đủ định lượng và khắc phục vi phạm về nhãn hàng hóa theo quy định trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường. Các hành vi vi phạm được phát hiện tập trung vào việc kinh doanh hàng đóng gói sẵn không đủ định lượng, ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định.

Bên cạnh việc chủ trì các cuộc thanh tra, công tác thanh tra phối hợp đã được Thanh tra Sở tích cực triển khai cùng một số cơ quan chức năng. Qua kiểm tra 387 cơ sở đã phát hiện vi phạm 78 cơ sở, hình thức xử lý: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chuyển 12 hồ sơ vi phạm sang Thanh tra Sở để giải quyết, các trường hợp còn lại do đơn vị chủ quản xử lý theo quy định. Hành vi vi phạm chủ yếu do kinh doanh hàng đóng gói sẵn không đủ định lượng, sử dụng phương tiện đo không đạt yêu cầu về đo lường.

Công tác tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực xăng dầu, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa, mũ bảo hiểm, vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc đã được Thanh tra Sở triển khai đối với trên 203 cơ sở. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật đối với các cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý của tỉnh, hạn chế các hành vi vi phạm gây thiệt hại tới môi trường kinh doanh và sức khỏe người tiêu dùng.

capcha_img
Khách online:2629