Thứ tư, 24/07/2024 06:10 GMT+7
Thứ hai, 16/06/2014 15:53 GMT+7

Tập huấn thanh tra Chuyên đề năm 2014 tại Bình Định

Trong các ngày từ 03/6 đến 06/6/2014, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Thanh tra Bộ phối hợp với Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ thanh tra cho các Sở KH&CN tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Khóa tập huấn được tổ chức nhằm phục vụ cho Cuộc thanh tra diện rộng chuyên đề năm 2014 về phương tiện đo nhóm 2 và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị x-quang y tế.

Các học viên tham gia đông đảo và thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

Đến dự Khóa tập huấn có trên 270 người của 50 Sở KH&CN, bao gồm Lãnh đạo Sở, cán bộ Thanh tra Sở, Chi cục TĐC, cán bộ quản lý an toàn bức xạ của Sở. Nhiều Sở đã đã cử cán bộ của các ngành liên quan như Quản lý thị trường, Công an, Phòng Kinh tế thuộc UBND huyện... là những lực lượng quan trọng sẽ tham gia phối-kết hợp trong quá trình triển khai thanh tra chuyên đề sắp tới.

Tại Khóa tập huấn, ngoài nội dung Quản lý nhà nước và thanh tra chuyên ngành vể đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, Thanh tra chuyên ngành về an toàn bức xạ trong lĩnh vực X-quang y tế, các học viên còn được nghe các báo cáo chuyên đề về Thanh tra nhiệm vụ khoa học và công nghệ, Nội dung các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực Tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa (Nghị định số 80/2013/NĐ-CP), Năng lượng nguyên tử (Nghị định số 107/2013/NĐ-CP) và Sở hữu công nghiệp (Nghị định số 99/2013/NĐ-CP). Cuối Khóa tập huấn, ông Trần Minh Dũng, Chánh thanh tra Bộ báo cáo với Hội nghị kết quả thanh tra KH&CN năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014 và thay mặt Lãnh đạo Bộ trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các đơn vị có thành tích tốt trong triển khai thực hiện Cuộc thanh tra chuyên đề năm 2013.

Các đơn vị có thành tích xuất sắc trong Cuộc thanh tra chuyên đề năm 2013 nhận Bằng khen của Bộ trưởng

Mặc dù Khóa tập huấn được tổ chức với số lượng học viên tham gia đông đảo trong thời tiết nắng nóng miền Trung, song các học viên đã tham gia lớp một cách nghiêm túc, thảo luận sôi nổi. Khóa tập huấn thanh tra chuyên ngành về Khoa học và Công nghệ đã đạt được kết quả tốt, phục vụ đắc lực cho hoạt động thanh tra chuyên đề vào các tháng 7, 8 và 9/2014 sắp tới.

capcha_img
Khách online:15678