Thứ hai, 22/07/2024 20:23 GMT+7
Thứ tư, 29/07/2015 16:58 GMT+7

Kết quả thực hiện công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2015 của Sở KH&CN tỉnh Bình Phước

Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Cấp ủy và Ban lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bình Phước, Thanh tra Sở KH&CN (Thanh tra Sở) đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể bám sát điều kiện thực tế tại địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Thanh tra Sở đã hoàn thành tốt kế hoạch đã được phê duyệt với sự chủ động, hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị chức năng có liên quan.

Về công tác thanh tra chuyên ngành

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Thanh tra Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức 07 cuộc thanh tra chuyên ngành tại 69 cơ sở gồm 17 cá nhân và 52 tổ chức, trong đó 05 cuộc về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; 01 cuộc về đo lường và an toàn bức xạ; 01 cuộc về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

(Ảnh. Thanh tra cơ sở kinh doanh xăng dầu)

(Nguồn: http://www.dostbinhphuoc.gov.vn)

Quá trình thanh tra đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 09 trường hợp liên quan đến sử dụng phương tiện đo, tính hợp quy và ghi nhãn hàng hóa. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đã nộp sau thanh tra là 35,562,740 đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm hành chính mà có với số tiền là 3,193,564 đồng.

Về công tác thanh tra hành chính

Thanh tra Sở đã thực hiện 01 cuộc thanh tra hành chính đối với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Chi cục) thuộc Sở (Quyết định số 832/QĐ-SKHCN ngày 11/11/2014 của Giám đố Sở KH&CN). Kết quả thanh tra cho thấy, trong niên độ thanh tra, Chi cục đã tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao, tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động theo các quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Mặt khác, Chi cục đã tham gia hoạt động chống các hành vi gian lận nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh các mặt tích cực đạt được, Đoàn thanh tra cũng đã chỉ ra những hạn chế, thiết sót trong quá trình hoạt động của Chi cục và đã có kiến nghị biện pháp khắc phục.

capcha_img
Khách online:76760