Chủ nhật, 28/07/2024 05:29 GMT+7
Thứ ba, 22/02/2011 09:48 GMT+7

Thanh tra Sở KH&CN Quảng Ngãi và Nam Định: Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sở kinh doanh xăng dầu

Trong tháng 2 đơn vị đã tiến hành thanh tra tại 09 cơ sở kinh doanh xăng dầu với tổng số 117 phương tiện đo (78 áp kế và 39 cột bơm xăng dầu), giám định 17 phương tiện đo lường, trưng cầu giám định chất lượng 04 mẫu xăng dầu. Theo Báo cáo của Thanh tra Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trong tháng 2 đơn vị đã tiến hành thanh tra tại 09 cơ sở kinh doanh xăng dầu với tổng số 117 phương tiện đo (78 áp kế và 39 cột bơm xăng dầu), giám định 17 phương tiện đo lường, trưng cầu giám định chất lượng 04 mẫu xăng dầu. Cơ quan thanh tra đã ghi nhận những kết quả thực hiện đồng thời yêu cầu các đơn vị có vi phạm (có 02 cột đơn không đạt yêu cầu về đo lường, 07 cột bơm mất liêm phong chì) phải thực hiện kiểm định lại đúng quy định và xin phép tháo niêm chì trước khi sửa chữa.

Tại Nam Định, Thanh tra Sở phối hợp cùng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Công an tỉnh tiến hành thanh tra chuyên đề về đo lường chất lượng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại 27 cơ sở kinh doanh xăng dầu về chuyên môn kỹ thuật, quy tắc quản lý đo lường, chất lượng xăng dầu (96 phương tiện đo, kiểm tra chất lượng và ghi nhãn hang hoá ở 27/27 cơ sở). Có 05/27 đơn vị vi phạm về đo lường; 11/27 đơn vị vi phạm về ghi hàm lượng lưu huỳnh và 1/27 đơn vị không ghi chỉ số ốc tan  trên cột nhiên liệu. Cơ quan Thanh tra đã tiến hành xử phạt cảnh cáo 03 đơn vị, phạt tiền 02 đơn vị với số tiền phạt là 6 triệu đồng.

Trong thời điểm các đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu găm hàng chờ tăng giá thì việc thanh, kiểm tra của Thanh tra Sở KH&CN Quảng Ngãi và Nam Định làm trên góp phần bình ổn thị trường, tạo điều kiện bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng./.

capcha_img
Khách online:16202