Thứ tư, 24/07/2024 06:14 GMT+7
Thứ tư, 16/04/2014 16:03 GMT+7

Công tác thanh tra tháng 4 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre

Trong tháng 4-2014, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường, Phòng Kinh tế thành phố Bến Tre tổ chức thanh tra chuyên ngành về đo lường, chất lượng và sở hữu công nghiệp tập trung vào các mặt hàng như xăng dầu, vật liệu xây dựng, vàng, đồng hồ đo điện và đồng hồ đo nước lạnh.

Tổng số cơ sở thanh tra được là 40 cơ sở, trong đó có 25 cơ sở kinh doanh xăng dầu, 01 cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, 09  cơ sở kinh doanh vàng, 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà trọ có sử dụng đồng hồ đo điện và đồng hồ đo nước lạnh trong thanh toán. Phát hiện 08 cơ sở vi phạm, trong đó 04 cơ sở vi phạm về đo lường xăng dầu, 03 cơ sở vi phạm về kiểm định phương tiện đo trong kinh doanh vàng, vật liệu xây dựng và 01 cơ sở vi phạm về nhãn hàng hóa. Tổng số tiền xử phạt 08 cơ sở vi phạm là 124.000.000 đồng. Các cơ sở vi phạm đã chấp hành nghiêm túc quyết định xử phạt.

Trong tháng 4, Thanh tra Sở còn phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kiểm tra 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn thức ăn chăn nuôi, thủy sản, khí dầu mỏ hóa lỏng (gas) và phối hợp với Phòng Quản lý khoa học kiểm tra 01 đề tài khoa học.

Qua công tác thanh tra tháng 4-2014 nhận thấy, do tình hình vi phạm về đo lường trong kinh doanh xăng dầu diễn biến phức tạp, Thanh tra Sở đã tập trung thanh tra những cơ sở có dấu hiệu vi phạm và kết quả thanh tra đã tác động tích cực bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường kinh doanh bình đẳng cho các doanh nghiệp. Các đối tượng được thanh tra đã nhận thức tốt hơn về các quy định của pháp luật, các cơ sở vi phạm cũng nhận thức được hành vi vi phạm, chấp hành tốt quyết định xử phạt, khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

capcha_img
Khách online:15957