Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Họ và tên(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Hỏi về thủ tục xin giấy phép nhập khẩu dây chuyền máy cũ trên 10 năm

Kính gửi Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Dynaox Việt Nam là DNCX 100% vốn nước ngoài tại Đường N2, khu A, KCN Hòa Mạc, Phường Hòa Mạc, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam. Công ty chúng tôi chuyên gia công, sản xuất trục lăn ống nhôm, linh kiện sản xuất của máy in. Hiện nay, khách hàng của Dynaox đang muốn chuyển giao 1 dây chuyền công nghệ của họ sang Dynaox Việt Nam. Theo đó, Công ty Dynaox Việt Nam sẽ sản xuất sản phẩm bán cho khách hàng ,còn thực tế dây chuyền máy móc này vẫn thuộc sở hữu của Khách hàng. Theo Quyết Định 1337/QD-BKHCN, Công ty chúng tôi được biết các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam được phép nhập khẩu những máy móc cũ trên 10 năm tuổi nếu đáp ứng các tiêu chí về công suất hoạt động và lượng tiêu thụ nhiên liệu. Do dây chuyền máy móc cũ chúng tôi dự định nhập có tuổi đời trên 10 năm. Vậy Công ty chúng tôi có 1 số câu hỏi như sau: 1. Công ty chúng tôi có cần làm chứng thư giám định đối với dây chuyền công nghệ này tại nước xuất khẩu trước khi nhập khầu về Việt Nam hay không? 2. Nếu có thì thủ tục xin cấp phép tại Bộ Khoa học Công nghệ sẽ như thế nào? Và Bộ yêu cầu những chứng từ tài liệu gì đi kèm đối với 1 dây chuyền sản xuất? và chứng thư giám định thể hiện bằng Tiếng Anh có được không? 3. Cùng là 1 dây chuyền nhưng chúng tôi nhập các thiết bị thành nhiều lần khác nhau, liệu có được hay không? Rất mong nhận được sự giải đáp, tư vấn và hướng dẫn cụ thể từ Bộ Khoa học Công nghệ. Xin trân trọng cảm ơn. B’Regards, Ms Sarah, Nguyễn Thị Hằng
Nguyễn Thị Hằng (nguyen_thi_hang@dynaox.com) -

Kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu tại nguồn (Nước xuất khẩu)

Công ty đang nhập khẩu thép theo loại hình nhập kinh doanh sản xuất, HS code 72283010, có thành phần hóa học tương ứng: C: 0,22%; Si: 0,27%; Mn: 0,84%; P: 0,011%; S: 0,011%; Cu: 0,11%; Ni: 0,11%; Cr: 1,22%; Nb: 0,024%; B: 0,0016%. Khi nhập khẩu về công ty áp dụng hình thức kiểm tra chất lượng thép theo từng lô hàng, nay công ty muốn thay đổi sang hình thức kiểm tra chất lượng thép tại nguồn, xin hướng dẫn công ty trình tự và thủ tục cần làm. Hiện có những tổ chức giám định nước ngoài nào đã được Bộ KHCN chấp nhận?
Pham Thi Kim Ngân (nganptk0112@gmail.com) - Khu công nghiệp 5, nhơn trạch đồng nai

V/v xác nhận hàng hóa trong nước không còn sản xuất

Kính chào bộ KH và CN, Em xin phép trình bày tình huống như sau ạ. Cty có nhập khẩu mặt hàng A từ Đài Loan về để phục vụ cho xưởng sản xuất. Vì yêu cầu gia công (lĩnh vực cơ khí) của đối tác trong nước, chỉ có thể dùng mặt hàng A để làm nguyên liệu. Trước đây những năm trước 2010 trong nước đã có doanh nghiệp từng sản xuất và bán mặt hàng tương tự nhưng lại ứng dụng trong lĩnh vực khác, và đến nay doanh nghiệp trong nước đó hết dự án và đã ngừng sản xuất mặt hàng tương tự đó (DN vẫn còn hoạt động). Vậy nay Cty em muốn xin giấy Xác minh mặt hàng tương tự đó trong nước đã không còn DN nào sản xuất nữa, thì quy trình xin giấy xác minh như thế nào và cần chuẩn bị những gì? Mong bộ ngành có thể gợi ý hướng dẫn cho Cty ạ. Xin chân thành cảm ơn !
Thanh Xuân (thanhxuan2103.ht@gmail.com) -

NHẬP KHẨU KHUÔN ĐÚC ĐẾ GIÀY ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Xin Chào ! - Vừa qua Công Ty TNHH HWASEUNG có nhập khẩu mặt hàng "KHUÔN ĐÚC ĐÉ GIÀY ĐÃ QUA SỬ DỤNG " Mã HS Code 84807110 , tờ khai Hải quan số 103260053741/A12 ngày 13/04/2020 luồng vàng Đăng ký chuyển đỏ ( Kiểm hóa ) , tại Chi cục Hải quan Nhơn Trạch - Đồng Nai ( Cửa khẩu nhận hàng Cát Lái ---> CC Hải quan Nhơn Trạch ) Ngày 16/04/2020 Công ty chúng tôi đưa hàng hóa đến CC Hải quan Nhơn Trạch để Kiểm hóa . - Trong quá trình Kiểm hóa , Kiểm hóa viên đã xác định lượng hàng thực nhập , chủng loại ... đúng khai báo . Tuy nhiên Kiểm hóa viên lại xác định mặt hàng KHUÔN ĐÚC ĐÉ GIÀY ĐÃ QUA SỬ DỤNG phải KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC theo Quyết định 18/2019/QĐ-TTg .( Doanh Nghiệp đã SCAN Công văn 2126/BKHCN-ĐTG - Hưỡng dẫn thực hiện Quyết định 18/2019/QĐ-TTg - mặt hàng khuôn đúc đã qua sử dụng với mô tả là một khối kim loại, bao gồm một vài bộ phận bằng thép hoàn chỉnh được lắp ráp lại với nhau, không gắn các thiết bị để có thể vận hành, chuyển động được sẽ không thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg. ) Doanh Nghiệp đã giải thích hàng này không thuộc Quyết định 18/2019/QĐ-TTg . - Kiểm hóa viên đã yêu cầu Doanh Nghiệp thực hiện hai vấn đề song song như sau : 1/ Phải KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC theo Quyết định 18/2019/QĐ-TTg . 2/ Làm Công văn gửi BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ giải đáp . Vậy Doanh Nghiệp xin hỏi : Mặt hàng KHUÔN ĐÚC ĐÉ GIÀY ĐÃ QUA SỬ DỤNG có thuộc Quyết định 18/2019/QĐ-TTg và có được áp dụng Công văn 2126/BKHCN-ĐTG hay không ? Trân trọng cảm ơn !
LÊ VĂN HÒA (vanhoa.le1983@gmail.com) - KCN Nhơn Trạch I,H.Nhơn Trạch,T.Đông Nai

Danh sách các tổ chức chứng nhận được chỉ định thực hiện việc thử nghiệm, giám định, chứng nhận hợp quy đèn LED theo QCVN 19:2019/BKHCN

Kính gửi Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Theo TT 08/2019/TT-BKHCN thì QCVN 19:2019 sẽ được áp dụng từ ngày 1/6/2020. Vậy mong được hướng dẫn thêm tổ chức chứng nhận nào doanh nghiệp có thể liên hệ làm chứng nhận, công bố hợp quy đèn LED theo QCVN 19:2019/BKHCN. Mong sớm nhận được hồi đáp. Xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Thùy Dương (duong.nt@b-company.jp) -

DNCX nhập MMTB đã qua sử dụng từ DN nội địa

Chúng tôi là DNCX tại KCN Nhơn Trạch, muốn nó MMTB đã qua sử dụng từ Dn nội địa. Cho chúng tôi hỏi trường hợp của Cty chúng tôi có bị áp dụng theo QĐ 18/2019/QĐ-TTg ko ạ? Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn thị thái anh (nttanh0804@yahoo.com.vn) - Nhơn Trạch đồng nai