Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Họ và tên(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Hỏi về lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kỹ sư hạng III năm 2020

Xin chào! Hiện tại tôi đang làm việc tại Ninh Thuận. Hiện nay đơn vị tôi có thông báo xét thăng hạng IV lên hạng III. Tôi muốn hỏi về khai giảng lớp bồi dưỡng cho Kỹ sư hạng III trong thời gian gần nhất là khi nào và ở đâu ah? Cho tôi hỏi thêm là, chỉ riêng mình tôi đăng ký tham gia thì có cần phải làm công văn không ạ? Mong giải đáp thắc mắc của Học Viện ạ! Tôi chân thành cám ơn!
Huỳnh Ánh Quốc (anhquoc70dtd@gmail.com) - Ninh Thuận

Lớp bồi dưỡng kỹ sư hạng III

Hiện tại tôi đang sống và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận Tôi muốn hỏi về lớp học bồi dưỡng kỹ sư hạng 3 học ở đâu, thời gian học cụ thể. chương trình và thời gian học cụ thể. Xin Cảm ơn!
Phạm Hữu Khang (huukhang991@gmail.com) - Ninh Thuận

Lớp bồi dưỡng Quản trị viên hệ thống hạng 2 hoặc hang 3

Trường cho em hỏi. Em đang ở TPHCM khi nào Trường có mở lớp bồi dưỡng Quản trị viên hệ thống hạng 2 hoặc hạng 3 để em có thể đăng kí. Xin cảm ơn
Lê Minh Châu (chaule.lengoc@gmail.com) - 71 Đường 19 phường Tân Quy quận 7 - TPHCM

Đăng ký chuyển giao công nghệ

Kính gửi Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Chúng tôi là Công ty lắp ráp sản xuất máy lạnh theo công nghệ Nhật Bản – thực hiện việc chuyển giao công nghệ từ Công ty mẹ tại Nhật Bản theo Hợp đồng chuyển giao công nghệ ký kết năm 2008. Hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết là hợp đồng có hiệu lực thi hành trong một khoản thời gian không xác định, trong suốt thời hạn hợp đồng, một bên có quyền chấm dứt bằng văn bản thông báo với bên còn lại trong thời hạn quy định. Như vậy, tại thời điểm Luật Chuyển Giao Công Nghệ 2017 có hiệu lực (01/07/2018), Hợp đồng chuyển giao công nghệ của chúng tôi đã được ký kết và đang có hiệu lực thi hành. Căn cứ Điều 60 Luật Chuyển Giao Công Nghệ 2017, quy định điều khoản chuyển tiếp, cụ thể: “Điều 60. Quy định chuyển tiếp 1. Thỏa thuận chuyển giao công nghệ được các bên ký kết trước ngày Luật này có hiệu lực, trường hợp có nhu cầu gia hạn thỏa thuận đó sau ngày Luật này có hiệu lực thì thực hiện thủ tục đăng ký, gia hạn theo quy định của Luật này.” Như trình bày nêu trên, hợp đồng chuyển giao công nghệ của chúng tôi đã được ký trước ngày Luật có hiệu lực và chúng tôi không có bất kỳ nhu cầu gia hạn thỏa thuận hoặc hoạt động gia hạn nội dung chuyển giao công nghệ thuộc trường hợp phải đăng ký sau khi Luật có hiệu lực, do đó, chúng tôi hiểu rằng Hợp đồng chuyển giao công nghệ ký với Công ty mẹ năm 2008 sẽ không thuộc trường hợp bắt buộc phải đăng ký chuyển giao công nghệ theo quy định tại Điều 31 của Luật. Theo đó, chúng tôi muốn xin ý kiến của Quý Bộ đối với cách hiểu trên của chúng tôi có phù hợp với tinh thần của quy định chuyển tiếp nêu trên, hoặc có hướng dẫn thêm cho doanh nghiệp trong việc thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ. Mong nhận phản hồi của quý Bộ. Chân thành cảm ơn, An Lâm
Lê An Lâm (unliklis@gmail.com) -

Tạm nhập màn hình tivi đã qua sử dụng phục vụ sản xuất

Công ty chúng tôi tạm nhập màn hình tivi đã qua sử dụng phục vụ sản xuất có thời hạn. Cho tôi hỏi Mặt hàng này có thuộc quyết định 18/2019/QĐ-TTg hay không. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Thái anh (nttanh0804@yahoo.com.vn) - Hà Nội

Chứng chỉ kỹ sư hạng III

Hiện nay tôi đang ở Đà Nẵng, tôi muốn tham gia lớp đào tạo Kỹ sư hạng III thì đăng ký ở đâu ạ?
Nguyễn Thị Hoài Thu (nguyenhoaithu211088@gmail.com) - 315 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng