Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Họ và tên(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Em xin hỏi về chứng chỉ kỹ sư hang 3 mã V.05.02.07

Kính gửi BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ Tên em là: Nguyễn Đức Trường Nơ cư trú: Thạch Thất - Hà Nội Em muốn trình bày một việc như sau: Tháng 3 năm 2023 em được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Y tế Thạch Thất thuộc Sở Y tế Hà Nội và em phải hoàn thiện hồ sơ để đên khi hết tập sự 12 tháng (hết tháng 02/2024) sẽ chuyển chính thức. Tuy nhiên em cần phải có Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp kỹ sư hạng 3 mã số V.05.02.07. Tháng 03/2023 em đã làm công văn có dấu của cơ quan về việc đăng ký học lớp bồi dưỡng chứng chỉ kỹ sư hàng 3 mã số V.05.02.07 và gửi HỌC VIÊN KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO nhưng đến nay vẫn chưa có lớp học. Em đã gọi điện để hỏi về thông tin lớp nhưng được trả lời hiện tại vẫn chưa có lớp để học. Vậy em xin hỏi sau khi hết quá trình tập sự mà em vẫn chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kỹ sư hạng 3 mã số V.05.02.07 ( ví lý do chưa có lớp để học) Thì em có được chuyển chính thức hoặc sẽ bị hủy kết quả tuyển dụng không ạ, Em rất mong được giải đáp vì em rất lo lắng sẽ không được công nhận kết quả tuyển dụng. Em rất mong nhận được ý kiến giải đáp này. Em xin trân thành cảm ơn.
Nguyễn Đức Trường (nguyenductruong14011983@gmail.com) - Thạch Thất - Hà Nội

Kỹ sư hạng 3

Lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp kỹ sư hạng 3 năm nay chưa mở ak
Quàng Văn Quyết (Quyetyh@gmail.com) - Tỉnh Điện Biên

Lớp bồi dưỡng kỹ sư hạng III

Hiện tại tôi đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn hỏi về lớp học bồi dưỡng kỹ sư hạng 3 có mở lại chưa ạ. Cảm ơn
Lương Anh Sỹ (anhsy2102@gmail.com) - 263 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Quận 1, TpHCM

Về lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học và lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành KH&CN

Xin hỏi đã có thông báo về việc mở lớp, chiêu sinh lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học và lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành KH&CN của năm 2023 hay 2024 chưa ạ? Tôi tốt nghiệp thạc sĩ và chưa có kinh nghiệm đi làm, việc làm cụ thể ở cơ quan nhà nước nào, nhưng đã có 1 bài scopus Q3, 1 bài scopus Q4, 4 bài đăng tạp chí khoa học quốc tế có IF từ 3.0 đến 8.14, 10 bài đăng tạp chí khoa học thuộc HĐGSNN được tính từ 0.5 đến 1.0 điểm ở các liên ngành văn hóa-nghệ thuật-thể thao-du lịch và sử học-khảo cổ học-dân tộc học, 5 bài đăng kỷ yếu hội thảo quốc tế, và 8 bài đăng kỷ yếu hội thảo quốc gia. Vậy tôi thích hợp để đăng ký học lớp nào trong hai lớp đó ạ? Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Minh Giang (minhgiang2797@gmail.com) -

Nhãn hàng hóa và Bao bì thương phẩm

Kính gửi: Bộ Khoa học và công nghệ Tôi có một số câu hỏi liên quan đến Nhãn hàng hóa và Bao bì thương phẩm như sau: Theo điều 4, Thông tư 05/2019/TT-BKHCN: Điều 4. Vị trí nhãn hàng hóa (Điều 4 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP) 1. Nhưng nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa không cần thể hiện tập trung trên nhãn, có thể ghi trên vị trí khác của hàng hóa, bảo đảm khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa. Những nội dung bắt buộc đó là một phần của nhãn hàng hóa. ... 2. Hàng hóa có cả bao bì trực tiếp và bao bì ngoài a) Hàng hóa trên thị trường có cả bao bì ngoài, không bán riêng lẻ các đơn vị hàng hóa nhỏ có bao bì trực tiếp bên trong thì phải ghi nhãn trên bao bì ngoài. b) Hàng hóa trên thị trường có cả bao bì ngoài và đồng thời tách ra bán lẻ các đơn vị hàng hóa nhỏ có bao bì trực tiếp bên trong thì phải ghi nhãn đầy đủ cho cả bao bì ngoài và bao bì trực tiếp. Ví dụ: Hộp cà phê gồm nhiều gói cà phê nhỏ bên trong: - Trường hợp bán cả hộp cà phê không bán lẻ các gói cà phê nhỏ thì ghi nhãn đầy đủ cho cả hộp; - Trường hợp bán cả hộp cà phê và đồng thời tách ra bán lẻ những gói cà phê nhỏ bên trong thì phải ghi nhãn đầy đủ cho cả hộp cà phê và các gói cà phê nhỏ bên trong; - Trường hợp thùng carton đựng các hộp cà phê đã có nhãn đầy đủ bên trong, có thể mở ra để xem các hộp cà phê trong thùng carton thì không phải ghi nhãn trên thùng carton đó. 3. Trường hợp bao bì ngoài trong suốt có thể quan sát được nội dung ghi nhãn sản phẩm bên trong thì không bắt buộc ghi nhãn cho bao bì ngoài. Xin hỏi Bao bì ngoài trong suốt có thể quan sát được (quy định tại khoản 3, Điều 4, Thông tư 05/2019/TT-BKHCN) có phải là bao bì Thương phẩm hay không? và nếu là Bao bì nêu trên là Bao bì Thương phẩm thì có mâu thuẫn với quy định tại Khoản 1, Điều 4, Nghị định 43/2017/NĐ-CP hay không? Xin trân trọng cảm ơn.
Pham Văn Cần (vancan367@gmail.com) - Số 16, Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP THÀNH LẬP MỚI TỪ DỰ ÁN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CAO, DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Kính gửi Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi có câu hỏi như sau: Ý nghĩa của Giấy chứng nhận doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao và Giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao khác nhau như thế nào? Dự án đầu tư mới vốn đầu tư nước ngoài (chưa triển khai) đạt tiêu chí dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao thì cần đề nghị cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao hay Giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao hay cả hai? Thời điểm phù hợp cho dự án đầu tư mới nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao và Giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao là khi nào?
Trần Hữu Hùng (hung.th@blackstoneminerals.com.au) - Thành phố Sơn La, Sơn La