Thứ sáu, 01/12/2023 12:12 GMT+7

Thông tin đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước (nhiệm vụ: Hệ thống, máy đa năng, vi sinh tốc độ cao trong xử lý nước thải sản xuất, công nghiệp, sinh hoạt công suất 1-150.000m3/ngày đêm)

1. Thông tin chung về nhiệm vụ:
- Nhóm nhiệm vụ: Nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước.
- Tên nhiệm vụ: Hệ thống, máy đa năng, vi sinh tốc độ cao trong xử lý nước thải sản xuất, công nghiệp, sinh hoạt công suất 1-150.000m3/ngày đêm
- Tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm nhiệm vụ:
Tổ chức chủ trì: Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Công nghệ cao Việt Nam
Địa chỉ: Lô 16, CNC Khắc Niệm, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Chủ nhiệm nhiệm vụ: Ông Vũ Hồng Kiên
Thời gian thực hiện nhiệm vụ: 48 tháng (từ tháng 12/2020 đến tháng 12/2022)
- Lĩnh vực khoa học và công nghệ: Khoa học kỹ thuật và công nghệ, môi trường
- Dự kiến tác động chính của kết quả:
+ Đề tài mang tính thực tiễn cao trong việc giải quyết bài toán kinh tế và môi trường trước hiện trạng ô nhiễm nguồn nước của Việt Nam và của Thế Giới, góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên Thế Giới trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
+ Tận dụng nguồn năng lượng tái lại từ nước vừa giảm thiếu hiệu ứng nhà kính vừa tạo ra nguồn năng lượng sạch.
+ Máy xử lý nước thải đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, quản lý nước thải và tăng cao giá trị kinh tế.
+ Giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí lớn về kinh tế để tạo ra nhiều giá trị bền vững hơn.
+ Giảm thiệt hại do ngập úng, sự cố, hỏng hóc.
+ Giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước: loại bỏ hóa chất, mầm bệnh, diệt khuẩn.
+ Giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất: cải thiện chất lượng môi trường đất, tăng khả năng sinh trưởng cây trồng, kích thích sự phát triển nhành sản xuất nông nghiệp và hạn chế ô nhiễm môi trường
+ Giúp giảm thiếu ô nhiễm môi trường không khí: tăng chất lượng môi trường, giảm mùi hôi và tạo ra bầu không khí trong lành hơn.
+ Thu hút các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài về tỉnh Bắc Ninh làm việc….
2. Thời gian, địa điểm dự kiến đánh giá:
- Thời gian: 9h00 ngày 08/12/2023.
- Địa điểm: 39 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./

Nguồn: Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ