Thứ năm, 17/12/2020 21:41 GMT+7

VNPT vào tốp 10 doanh nghiệp có sản phẩm trí tuệ nhân tạo kết hợp internet vạn vật

Với việc tiên phong về sản phẩm, giải pháp Việt đón đầu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ cho tương lai, Công ty cổ phần Công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology,) thành viên của Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã được vinh danh ở hạng mục tốp 10 doanh nghiệp A-IoT (công nghệ trí tuệ nhân tạo kết hợp với internet kết nối vạn vật). Danh hiệu tốp 10 doanh nghiệp A-IoT đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tối qua (14-12) trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông 2020.


Đại diện VNPT Technology nhận giải thưởng tốp 10 doanh nghiệp A-IoT

 

Theo đó, nền tảng ONE IoT và hệ sinh thái các ứng dụng IoT (internet kết nối vạn vật) toàn diện từ thiết bị, nền tảng và ứng dụng chuyên ngành của VNPT Technology đã được trao giải thưởng tốp 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam (hạng mục A-IoT).

ONE IoT được phát triển trên nền tảng hệ thống quản lý hơn 10 triệu thiết bị và đến nay đã được phát triển thành nền tảng của các nền tảng. Từ đó, các đối tác, nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng thông minh như: Nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh... phục vụ doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và giải pháp, VNPT Technology, công ty đang tập trung nghiên cứu những công nghệ tiên tiến, làm chủ hoàn toàn từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đến sản xuất hàng loạt để cung cấp ra thị trường, nhằm tạo ra sản phẩm Make in Việt Nam có tính ứng dụng và hàm lượng công nghệ cao. Việc này được thể hiện ở sự kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu phân tích sản phẩm và nghiên cứu các công nghệ lõi, công nghệ nguồn.

Để làm được việc đó, công ty hợp tác với các hãng công nghệ nguồn hàng đầu thế giới như: Qualcomm, Broadcom, Intel..., song hành cùng các chương trình hợp tác với viện nghiên cứu trường đại học trong và ngoài nước cũng như các chương trình nghiên cứu công nghệ cao quốc gia của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bên cạnh đó, công ty đầu tư cho hạ tầng, trang thiết bị, bản quyền công nghệ cần thiết phục vụ công tác nghiên cứu thông qua các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế của công ty đặt tại Tổ hợp công nghệ cao Hòa Lạc. Và yếu tố quan trọng nhất là xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có tính kế thừa liên tục từ gần 30 năm theo các mảng lĩnh vực nghiên cứu và kỹ sư phát triển sản phẩm phần cứng, phần mềm, viễn thông.

Việc đạt giải thưởng tốp 10 doanh nghiệp A-IoT cho thấy, đây chính là một trong năm mảng lĩnh vực công nghệ chiến lược mà VNPT Technology đang tập trung phát triển, bao gồm: Công nghệ băng rộng cố định, băng rộng không dây, 5G, IoT và chuyển đổi số. Những mảng lĩnh vực công nghệ này sẽ giúp VNPT Technology có thể đồng hành cùng Tập đoàn VNPT cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia một cách trực tiếp và gián tiếp.

Thông qua hai nền tảng ONE IoT và nền tảng chuyển đổi số, VNPT Technology sẽ hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp các đơn vị này có thể vận hành trên không gian số một cách dễ dàng. Đồng thời, công ty cũng phát triển các sản phẩm dịch vụ chuyên ngành điển hình trong 8 lĩnh vực trọng điểm mà Chính phủ đã đề ra như: Nông nghiệp, y tế, giáo dục...

VNPT Technology có tiền thân là Công ty Liên doanh Alcatel - đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, bưu chính viễn thông. VNPT Technology sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, phục vụ cho các dự án phát triển hệ thống viễn thông tại Việt Nam từ hơn 25 năm qua.

Liên kết nguồn tin: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doanh-nghiep/986136/vnpt-vao-top-10-doanh-nghiep-co-san-pham-tri-tue-nhan-tao-ket-hop-internet-van-vat

Nguồn: Báo Hà Nội mới

Lượt xem: 2414

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)