Thứ sáu, 22/01/2021 22:56 GMT+7

Tuyên truyền về Đại hội XIII: Báo chí là lực lượng chủ lực

Còn hơn 50 tiếng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ bắt đầu. Hơn lúc nào hết, công tác thông tin về Đại hội cần tiếp tục được đẩy mạnh với mức độ cao hơn nữa, phong phú hơn nữa, sinh động hơn nữa, trong đó báo chí là lực lượng chủ lực.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu kết thúc họp báo - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 

Phát biểu kết thúc Họp báo trước thềm khai mạc Đại hội XIII của Đảng đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào chiều 22/1, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định, sau hơn 2 tiếng làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, cuộc họp báo trước thềm khai mạc Đại hội XIII của Đảng đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó báo chí là lực lượng chủ lực, có vai trò quan trọng.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã nỗ lực, truyền đi thông điệp về một Việt Nam mạnh mẽ, kiên cường, trong phòng chống dịch bệnh COVID-19; về một Việt Nam thống nhất, đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo, vượt qua khó khăn để trở thành một điểm sáng, 1 trong 10 nước trên thế giới có tốc độc tăng trưởng GDP cao nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí về đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng đã được các cơ quan báo chí chủ động, triển khai ngay từ đầu năm 2020 và càng gần đến ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng thì mức độ tuyên truyền trên báo chí ngày càng cao, càng sinh động, hấp dẫn và phong phú.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, còn hơn 50 tiếng, Đại hội XIII sẽ bắt đầu, hơn lúc nào hết, công tác thông tin về Đại hội cần tiếp tục được đẩy mạnh với mức độ cao hơn nữa, phong phú hơn nữa, sinh động hơn nữa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên cần chủ động hơn nữa trong tuyên truyền, bám sát diễn biến Đại hội, bám sát yêu cầu thông tin. Bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, kịp thời mang đến cho nhân dân cả nước không khí phấn khởi, vui tươi, tin tưởng vào thành công Đại hội, tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đất nước sẽ bước vào giai đoạn mới, lập nên kỳ tích phát triển mới, vì một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. Đồng thời, đề nghị Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng cung cấp các thông tin cần thiết theo quy định đối với phóng viên, báo chí.

“Kỳ này đảm bảo với các phóng viên việc cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tác nghiệp, kể cả phỏng vấn các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và các đại biểu của Đại hội sẽ thuận lợi hơn rất nhiều các kỳ đại hội trước”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu.

Liên kết nguồn tin: http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Tuyen-truyen-ve-Dai-hoi-XIII-Bao-chi-la-luc-luong-chu-luc/420521.vgp

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

Lượt xem: 1635

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)