Thứ sáu, 19/02/2021 10:34 GMT+7

Chuyển đổi số: Con đường tất yếu để phát triển doanh nghiệp

Chuyển đổi số không còn là trào lưu mà đã trở thành con đường tất yếu giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả quản trị hoạt động kinh doanh, thích ứng với bối cảnh mới về công nghệ, thị trường, thị hiếu khách hàng.

Theo nhận định từ các chuyên gia, đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cuộc khủng hoảng chưa có tiền lệ trong lịch sử đối với các chính phủ, doanh nghiệp và xã hội. Đại dịch cũng chính là hồi chuông cảnh cáo cho các doanh nghiệp cần có kế hoạch đối phó với sự gián đoạn để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục. Điều này báo hiệu sự gia tăng đáng kể của quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trong thời gian tới.
 

 Chuyển đổi số không còn là trào lưu mà đã trở thành con đường tất yếu giúp phát triển doanh nghiệp. Ảnh minh họa.

Ông Phạm Việt Hoài, Chủ tịch Công ty cổ phần Kym Việt, với bất kỳ doanh nghiệp nào thì việc ứng dụng kinh tế số, công nghệ số vào sản xuất sẽ đem lại hiệu quả tích cực, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

 

“Chuyển đổi số trong doanh nghiệp bao gồm rất nhiều mức độ, giai đoạn nhưng chìa khóa thành công là chủ doanh nghiệp phải chủ động, quyết tâm và kiên trì với mục tiêu”


Ông Chu Tiến Dũng - Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA)

 

Cụ thể, tại Kym Việt, 7 năm trước, khi bắt đầu khởi nghiệp, sản phẩm thuần túy là thủ công. Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, hoạt động này dần có sự thay đổi nhất định. Theo đó, các hoạt động thiết kế được làm trên máy, chọn mẫu, nguyên liệu cũng dễ dàng hơn, nhưng đặc thù của sản phẩm thủ công là sự mộc mạc, tinh tế nên trong hoạt động sản xuất, công nghệ chỉ hỗ trợ một phần.

Trong những năm tới, Kym Việt mong muốn mở rộng kết nối. Theo đó, Kym Việt đang đề nghị một công ty công nghệ làm ra những con chip có chức năng như robot nhưng được bao bọc bởi một con giống xinh đẹp do Kym Việt sản xuất. Các con giống có khả năng tương tác, kết nối học viên, trả lời các câu hỏi trong quá trình học tập. Hy vọng dự án sẽ sớm thành công.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Trần Duy Đông cho rằng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển từ chuyển đổi số. Đặc biệt, sau khi Thủ tướng ban hành chương trình chuyển đổi số quốc gia, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực đã tăng tốc trên lộ trình chuyển đổi số và đạt được những kết quả tác động rõ rệt đối với người dân cũng như nền kinh tế.

Việt Nam đã tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ... Chuyển đổi số nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số có năng lực đi ra toàn cầu. Chuyển đổi số không còn là trào lưu mà đã trở thành con đường tất yếu giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả quản trị hoạt động kinh doanh, thích ứng với bối cảnh mới về công nghệ, thị trường, thị hiếu khách hàng…

Liên kết nguồn tin: http://vietq.vn/chuyen-doi-so-con-duong-tat-yeu-de-phat-trien-doanh-nghiep-d183774.html

Nguồn: vietq.vn

Lượt xem: 3800

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)