Thứ ba, 23/07/2024 06:22 GMT+7
Thứ hai, 23/03/2015 13:11 GMT+7

Công tác thanh tra và phương hướng nhiệm vụ của Sở KH & CN Thái Nguyên năm 2014

Sở KH&CN đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập năm 2013 đối với bộ phận phụ trách kê khai tài sản, thu nhập của Sở. Qua kiểm tra cho thấy việc kê khai tài sản, thu nhập của Sở đã thực hiện đúng quy định. Các bản kê khai được niêm yết công khai tại bảng thông báo của Sở KH & CN.

Thanh tra Sở đã tiến hành 9 cuộc thanh tra chuyên ngành tại 91 cơ sở trên các lĩnh vực: Đề tài ( dự án)  khoa học công nghệ; Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa và sở hữu công nghiệp; Đo lường  đối với phương tiện đo nhóm 2, an toàn bức xạ hạt nhân đối với cơ sở sử dụng thiết bị X- quang y tế và cơ sở kinh doanh chế tác vàng bạc. Kết quả thanh tra: 16 cơ sở (chiếm 17,58 % số cơ sở được thanh tra), với các vi phạm về: Sử dụng phương tiện đo có chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực và sai số phép đo vượt quá sai số cho phép; Khai báo thiết bị bức xạ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Kiểm soát liều chiếu xạ cá nhân cho nhân viên bức xạ; Công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với sản phẩm vàng trang sức, mỹ nghệ trong sản xuất trước khi đưa ra thị trường kinh doanh. Sở đã ra 16 quyết định xử phạt vi phạm hành chính ( 02 cơ sở phạt cảnh cáo và 14 cơ sở phạt tiền), tổng số tiền vi phạm là 55.380.000 đồng. Ngoài ra,Thanh tra Sở còn tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành  trong nhiều lĩnh vực khác.

Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên còn đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2015. Cụ thể, thanh tra 6-8 dự án về Khao học Công nghệ; 02 cuộc thanh tra với 50 cơ sở trên đại bàn tỉnh về Đo lường, chất lượng hàng hóa, nhãn hàng hóa, sở hữu trí tuệ; dự kiến thanh tra chuyên đề 45 cơ sở theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ KH & CN; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc phòng chống tham nhũng các đơn vị thuộc  Sở. Ngoài ra,Thanh tra sở còn tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Sở, Thanh tra tỉnh về chỉ đạo công tác thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực KH & CN, chủ động phối hợp với các cơ quan Ban, Ngành, tăng cường tiềm lực phục vụ cho công tác thanh tra.

capcha_img
Khách online:14557