Ngày 03/12/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị cùng tổ chức “Diễn đàn chính sách đa phương cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Multilateral High-Level Policy Forum on Startup and Innovation Ecosystem Development” trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Techfest 2022 tại tỉnh Bình Dương.
Ngày 07/12/2022  | Xem tiếp
Chiều ngày 29/11, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp và làm việc với bà Oh Young Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ được bổ nhiệm chính thức ở Việt Nam.
Ngày 07/12/2022  | Xem tiếp
Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam được kỳ vọng trở thành một mô hình truyền thông hiệu quả, đặc biệt phù hợp với nhu cầu truyền thông của các địa phương và các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam hiện nay.
Ngày 07/12/2022  | Xem tiếp
“Đổi mới sáng tạo mở” sẽ là lời giải tiếp theo cho các doanh nghiệp Việt Nam duy trì hiệu quả và nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu, trong khuôn khổ Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2022, do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức “Diễn đàn đổi mới sáng tạo mở lần 2” chiều ngày 2/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Dương.
Ngày 07/12/2022  | Xem tiếp
Từ ngày 01-02/12/2022, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác Mạng lưới Thanh sát hạt nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APSN), Cục ATBXHN chủ trì Cuộc họp thường niên lần thứ 13 Mạng lưới APSN.
Ngày 07/12/2022  | Xem tiếp
Chiều 24/11/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN độc lập cấp quốc gia: “Nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm hệ thống điều khiển chạy tàu ga điện khí tập trung ứng dụng công nghệ vi điều khiển” (Đề tài), mã số: ĐTĐLCN.12/17 do Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ KH&CN là Tổ chức chủ trì.
Ngày 06/12/2022  | Xem tiếp
Vật liệu phân hủy sinh học ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thiết kế nội thất bởi vừa tự nhiên vừa mang lại một số lợi ích về sức khỏe và môi trường như làm mát, giảm thải carbon. Có thể kể đến nút bần.
Ngày 05/12/2022  | Xem tiếp
Năng lượng nguyên tử là năng lượng được giải phóng trong quá trình biến đổi hạt nhân bao gồm năng lượng phân hạch, năng lượng nhiệt hạch, năng lượng do phân rã chất phóng xạ; là năng lượng sóng điện từ có khả năng ion hóa vật chất và năng lượng các hạt được gia tốc.
Ngày 05/12/2022  | Xem tiếp
Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về vaccine COVID-19 trên thế giới, bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống cập nhật đến ngày 02/12/2022. Những nghiên cứu công bố trước thời gian này được tổng hợp tại đường link cuối bài.
Ngày 05/12/2022  | Xem tiếp
Tối 03/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự chương trình “Dấu ấn Techfest Vietnam 2022” thuộc chuỗi chương trình Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2022 (Techfest VietNam 2022) với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức.
Ngày 04/12/2022  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối