Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 65 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ngày 12/7/2024, tại Geneva, Thụy Sỹ đã diễn ra Hội thảo bên lề “Đo lường và thúc đẩy kết quả Đổi mới sáng tạo cấp địa phương: Vai trò của các Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương” nhằm thảo luận về công cụ và kinh nghiệm triển khai Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (Provincial Innovation Index - PII).
Ngày 15/07/2024  | Xem tiếp
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, để hoạt động truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Bộ KH&CN sẽ phối hợp chặt chẽ với các viện, trường đào tạo báo chí, truyền thông tổ chức các khóa tập huấn; tăng cường gắn kết, chia sẻ thông tin về các định hướng cơ chế chính sách, thành tựu, vấn đề thực tiễn đặt ra của ngành… để kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao hiệu quả công tác truyền thông KH,CN&ĐMST.
Ngày 12/07/2024  | Xem tiếp
Nhằm phục vụ cho việc thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật (TC&QCKT), ngày 9/7/2024 tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo “Thực trạng tổ chức và hoạt động của Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia - những tồn tại, bất cập và kiến nghị”.
Ngày 11/07/2024  | Xem tiếp
Việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics (dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng) nhỏ và vừa là một yêu cầu mang tính cấp thiết góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế của quốc gia.
Ngày 11/07/2024  | Xem tiếp
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 46/2024/NĐ-CP ngày 04/5/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2013 của Chính phủ quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 126/2021/NĐ-CP của Chính phủ, có hiệu lực thi hành từ 01/7/2024 (sau đây gọi tắt là Nghị định số 46/2024/NĐ-CP).
Ngày 10/07/2024  | Xem tiếp
Từ ngày 05-06/7/2025 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Hội Địa chất Thuỷ văn Việt Nam, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Trung đã tổ chức Hội thảo "Khai thác, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên nước dưới đất vùng cồn cát ven biển và vùng khan hiếm nước Nam Trung Bộ".
Ngày 10/07/2024  | Xem tiếp
Kỳ họp lần thứ 65 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc sáng nay 09/7/2024 tại Geneva, Thụy Sĩ. Kỳ họp thu hút sự tham dự kỷ lục của hơn 1400 đại biểu, trong đó có gần 20 Bộ trưởng/Thứ trưởng từ 191 quốc gia thành viên và các quan sát viên.
Ngày 09/07/2024  | Xem tiếp
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội kết hợp với trực tuyến tới 15.644 điểm cầu ở Trung ương và địa phương trên toàn quốc.
Ngày 09/07/2024  | Xem tiếp
Tại Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 29 "PASCOS - Hạt, Dây và Vũ trụ học", Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt khẳng định, để tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản ở Việt Nam hướng đến các kết quả nghiên cứu xuất sắc, bên cạnh việc đẩy mạnh nuôi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu khoa học cơ bản cần tăng cường đầu tư hạ tầng nghiên cứu KH&CN và tài trợ các nhiệm vụ nghiên cứu KH&CN.
Ngày 08/07/2024  | Xem tiếp
Để đảm bảo trí tuệ nhân tạo (AI) không bị lạm dụng vào mục đích xấu, không đe dọa quyền riêng tư và an toàn của con người, cần có một hệ thống thể chế, chính sách, nguyên tắc điều chỉnh với sự kết hợp chặt chẽ giữa các quy định pháp luật “cứng” mang tính ràng buộc với các quy tắc "mềm" như đạo đức, hướng dẫn, khuyến nghị.
Ngày 08/07/2024  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối