Trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức Tiêu chuẩn và Thử nghiệm của Hoa Kỳ (UL), Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) Quốc gia phối hợp với UL tổ chức Hội thảo liên quan đến Tiêu chuẩn hỗ trợ thương mại và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới (22/3), Ngày Khí tượng Thế giới (23/3) và Chiến dịch Giờ Trái đất (thứ Bảy cuối cùng của tháng 3), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, nghiên cứu và phát triển công nghệ nhằm giải quyết những thách thức về nước, khí hậu và năng lượng. Những nỗ lực này không chỉ góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của Việt Nam.
Chiều ngày 20/3/2025, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án “Tuyên truyền về chủ trương và nhiệm vụ phát triển điện hạt nhân” đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai Đề án.
Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và công nghệ cao, nhằm tháo gỡ các rào cản pháp lý và mở ra cơ hội phát triển bền vững, củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề "Quốc hội số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số của Quốc hội" ngày 19/3/2025, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là cơ hội lớn để Việt Nam không chỉ bứt phá về kinh tế mà còn cải cách toàn diện các ngành nghề và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.
Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề "Quốc hội số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số của Quốc hội" ngày 19/3/2025, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là cơ hội lớn để Việt Nam không chỉ bứt phá về kinh tế mà còn cải cách toàn diện các ngành nghề và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.
Trong bối cảnh công việc ngày càng nhiều, giấy tờ nhiều, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh phải ứng dụng công nghệ số, đặc biệt là AI để giảm tải công việc cũng như giảm thời gian cấp bằng sáng chế.
Tại Hội thảo góp ý hoàn thiện Dự thảo Luật Năng lượng nguyên tử (sửa đổi), các đại biểu nhất trí với sự cần thiết sửa đổi Luật Năng lượng nguyên tử nhằm khắc phục những bất cập của Luật hiện hành và cho rằng, cùng với việc tái khởi động dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, việc sửa đổi Luật Năng lượng nguyên tử 2008 là cần thiết và cấp bách.
Đến nay, Cổng Thông tin truy xuất nguồn gốc quốc gia đã có hàng nghìn đơn vị, doanh nghiệp và địa phương tham gia kết nối dữ liệu. Cùng với đó là sự tham gia của các ngành hàng chủ lực như nông sản, thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế… cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của hệ thống này trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam.
Chiều ngày 17/3, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa hai Bộ giai đoạn 2021 - 2024, phương hướng, nhiệm vụ năm 2025 và những năm tiếp theo.
Trang:
Tiếp
Cuối