Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, ngày 24/9/2020, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã mời bà Zhynkina Nataliya, Quyền Đại sứ Ukraine tại Việt Nam tới thăm và làm việc tại Viện.
Ngày 28/09/2020  | Xem tiếp
Dự thảo Nghị định được xây dựng nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật quy định về khu công nghệ cao (CNC), tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư và hoạt động trong khu CNC cũng như tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước đối với các khu CNC trong cả nước.
Ngày 28/09/2020  | Xem tiếp
Tổ chức trung gian có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt đối với các nước đang phát triển như Việt Nam. Để phát triển thị trường trung gian hơn nữa các chuyên gia cho rằng, thời gian tới cần phải có các chính sách phù hợp hỗ trợ thúc đẩy phát triển lĩnh vực này như: phát triển hạ tầng quốc gia của thị trường KH&CN; Thúc đẩy phát triển nhu cầu hàng hóa KH&CN, nâng cao năng lực hấp thụ, tiếp thu, làm chủ và áp dụng công nghệ mới tại các doanh nghiệp;…
Ngày 25/09/2020  | Xem tiếp
Từ năm 2015 đến năm 2018, nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội do ông Trần Đức Hậu làm chủ nhiệm, đã thực hiện: “Nghiên cứu giai đoạn sớm của cá Thơm (Plecoglossus altivelis) ở sông Tiên Yên, bắc Việt Nam”.
Ngày 25/09/2020  | Xem tiếp
Hiện nay, việc nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng đang là vấn đề thời sự trên thế giới. Các nghiên cứu tạo ra thực phẩm chức năng có tác dụng phòng chống các bệnh mãn tính như béo phì, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ đang được tập trung nghiên cứu rộng rãi cả ở Việt Nam và trên thế giới. Trong tự nhiên có rất nhiều các loại hạt và củ mang màu có chứa hàm lượng tinh bột cao và các chất màu có hoạt tính sinh học như các loại đậu mang màu, các loại gạo mang màu, các loại củ mang màu như nghệ, khoai lang, củ dền,… Tuy nhiên tùy từng loại mà hàm lượng và thành phần các loại tinh bột và các chất màu này rất khác nhau.
Ngày 25/09/2020  | Xem tiếp
Kiểm tra hạt từ là một phương pháp không phá hủy thường áp dụng để phát hiện các bất liên tục bề mặt và gần bề mặt trong các vật liệu sắt từ. Quy trình chung là từ hóa bộ phận kiểm tra bằng kỹ thuật trực tiếp hoặc gián tiếp. Kỹ thuật trực tiếp thực hiện bằng cách cho dòng điện chạy qua đối tượng kiểm tra để tạo từ trường trong nó. Còn kỹ thuật từ hóa gián tiếp được thực hiện bằng cách cho dòng điện chạy qua vật dẫn khác đặt gần đối tượng kiểm tra và tạo ra từ trường bên trong nó.
Ngày 25/09/2020  | Xem tiếp
Việc chuyển đổi số thành công trong lĩnh vực công và trong cộng đồng doanh nghiệp Việt sẽ là một bước tiến hiệu quả của hội nhập KH&CN nói riêng cũng như hội nhập kinh tế nói chung của Việt Nam.
Ngày 25/09/2020  | Xem tiếp
Sáng 25/9, tại kỳ họp chuyên đề xem xét, quyết định về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí Thành ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
Ngày 25/09/2020  | Xem tiếp
Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Quỹ Khoa học Quốc gia Thụy Sỹ (SNSF) mới đây đã hoàn tất ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) tài trợ các nghiên cứu chung do nhà khoa học của hai quốc gia Việt Nam, Thụy Sỹ thực hiện. MOU có hiệu lực kể từ ngày 19/8/2020 đến hết ngày 31/12/2025, và có thể được gia hạn theo những thỏa thuận tiếp theo.
Ngày 25/09/2020  | Xem tiếp
Kỳ họp lần thứ 61 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) năm 2020 diễn ra từ ngày 21-25/9/2020, tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ.
Ngày 24/09/2020  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :