Trong hai ngày 21-22/9/2021, Diễn đàn khoa học với chủ đề “Ứng phó với dịch bệnh có nguồn gốc động vật: vai trò của khoa học hạt nhân” đã được tổ chức tại thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo. Đây là một trong những sự kiện bên lề quan trọng trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 65 của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế.
Ngày 25/09/2021  | Xem tiếp
Ngày 22/9/2021, trong khuôn khổ Đại hội đồng Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) lần thứ 65 đã diễn ra Hội thảo bên lề về Các chương trình hợp tác kỹ thuật ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương: Đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển. Đây cũng là sự kiện nhằm hưởng ứng ngày Liên hợp quốc về hợp tác Nam – Nam vừa diễn ra vào giữa tháng 9/2021.
Ngày 25/09/2021  | Xem tiếp
Sáng ngày 23/9/2021, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt có buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga Gennady Bezdetko nhân dịp Ông bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Ngày 25/09/2021  | Xem tiếp
Cục Sở hữu trí tuệ đăng tải Bản dịch tiếng Việt của gần 53.000 thuật ngữ ngoài Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ thuộc Công cụ Quản lý và cơ sở dữ liệu hàng hóa, dịch vụ Madrid (MGS), có thể sử dụng để tham khảo trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.
Ngày 24/09/2021  | Xem tiếp
Nhằm giúp các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tiếp cận và ứng dụng các giải pháp công nghệ cao trong nuôi trồng thủy, hải sản, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi thủy hải sản công nghệ cao" vào sáng 24/9. Ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Hữu Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cùng các doanh nghiệp, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.
Ngày 24/09/2021  | Xem tiếp
Sau hơn hai năm thực hiện, Đề án "Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã triển khai, thực hiện và đạt được một số kết quả đáng kể.
Ngày 24/09/2021  | Xem tiếp
Trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 65 của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ngày 22/9/2020, Cục Năng lượng nguyên tử đã phối hợp với IAEA tổ chức Cuộc họp trực tuyến tham vấn về các dự án hợp tác kỹ thuật giữa IAEA và Việt Nam.
Ngày 23/09/2021  | Xem tiếp
Ngày nay, các sản phẩm lọc hóa dầu hiện diện khắp mọi nơi từ những đồ dùng thiết yếu đơn giản như bao bì, đồ nội ngoại thất, hàng may mặc, giày dép, cho đến những sản phẩm công nghệ cao như ô tô, máy bay, tàu thủy… bên cạnh nhiên liệu sử dụng cho các phương tiện giao thông. Hơn nữa, các hóa chất là sản phẩm của ngành công nghiệp lọc hóa dầu là một trong các thành phần nền tảng trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại. Ngành công nghiệp lọc hóa dầu hiện đang là một trong những ngành quan trọng bậc nhất và là nền tảng phát triển cho nhiều ngành công nghiệp khác. Bài viết này đưa ra một số sáng chế điển hình trong lĩnh vực lọc hóa dầu được trích dẫn nhiều nhất từ các tài liệu nghiên cứu khác nhau. Điều này thể hiện những sáng chế này là những sáng chế rất quan trọng và là nền tảng cho những nghiên cứu phát triển công nghệ sau này của lĩnh vực lọc hóa dầu.
Ngày 23/09/2021  | Xem tiếp
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sẽ được hỗ trợ thực hiện các thủ tục về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng; thử nghiệm, hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh mới.
Ngày 23/09/2021  | Xem tiếp
Đại hội đồng ISO và các hội thảo chuyên đề bên lề nằm trong Tuần lễ ISO (ISO Week) được diễn ra từ 16-24/09/2021,là một sự kiện thường niên quan trọng trong quản trị tiêu chuẩn quốc tế. Tại sự kiện này, các nhà lãnh đạo và các cán bộ cấp cao đến từ hơn 100 thành viên ISO là các cơ quan tiêu chuẩn hoá quốc giasẽ cùng nhau tham dự và thảo luận về các chủ đề toàn cầu và đưa ra các quyết định quan trọng giúp tổ chức vận hành trơn tru và liên tục cải tiến. Chủ đề của Tuần lễ ISO 2021 là “Tương lai đã bắt đầu” (Future has begun), chủ đề được lên ý tưởng khi toàn cầu phải đối mặt và chịu tác động của đại dịch Covid-19, ISO đã điều chỉnh cách thức làm việc mới, đây sẽ là lần đầu tiên ISO tổ chức sự kiện này hoàn toàn trực tuyến thông qua nền tảng sự kiện trực tuyến được thiết kế riêng nhằm đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho các thành viên tham dự.
Ngày 23/09/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :