Thứ ba, 07/08/2018 15:20 GMT+7

Lễ động thổ Khách sạn “Vì Khoa học”

Sáng 06/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ động thổ Khách sạn “Vì Khoa học”.

Tham dự và chứng kiến Lễ động thổ có đồng chí Phan Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đồng chí Lê Bộ Lĩnh, Tổng thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đồng chí Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Đồng chí Nguyễn Quân, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; Các giáo sư: GS. Trần Thanh Vân, GS. Lê Kim Ngọc, GS. Đàm Thanh Sơn, GS. Jacques Dumarchez; đại diện lãnh đạo Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Bộ KH&CN.

Về phía tỉnh Bình Định có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của Tỉnh và đông đảo các nhà khoa học trong, ngoài nước…; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn, Đại học quốc gia TP.HCM.

Các đại biểu tham dự Lễ Động thổ.

Khách sạn được xây dựng trên diện tích 1,36 ha, quy mô 124 phòng ở, do kiến trúc sư Milou (Pháp) tư vấn thiết kế, dự kiến đưa vào sử dụng đầu năm 2020. GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam cho hay, để Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) có điều kiện tốt hơn phục vụ cho nhà khoa học, những năm qua, Hội đã cố gắng tìm kiếm nhà đầu tư khách sạn. Công trình do Công ty TNHH Vì Khoa học đầu tư, với đại diện là doanh nhân Tiêu Như Phương (Việt kiều Đức).
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND Tỉnh nhấn mạnh, với cái tên “Vì Khoa học”, khách sạn này đã mang trong mình sứ mạng hỗ trợ và chung tay cùng Trung tâm ICISE tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học đến với thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là sự kiện cộng hưởng với dịp khai mạc Hội nghị quốc tế “Các cửa sổ nhìn ra Vũ trụ” kỷ niệm 25 năm thành lập hội khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” và tròn 5 năm khánh thành Trung tâm ICISE đi vào hoạt động.
Cùng với Trung tâm ICISE, Tổ hợp không gian khoa học, khách sạn “Vì Khoa học” là công trình nối tiếp tạo nên quần thể kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, tạo điểm nhấn cho khu đô thị khoa học và giáo dục ở Quy Nhơn.

Nguồn: Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương