Thứ năm, 23/07/2020 15:14 GMT+7

Lớp Bồi dưỡng Quản lý Khoa học và Công nghệ ở địa phương

Sáng 15/7/2020 tại Thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Học viện) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam tổ chức lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng Quản lý Khoa học và Công nghệ ở địa phương”.

Tới dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bà Phan Thị Á Kim - Phó Giám đốc Sở KH&CN Quảng Nam và hơn 190 học viên đến từ 15 tỉnh/thành phố tham dự.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo nhấn mạnh: Lớp tập huấn với mục tiêu đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về khoa học và công nghệ cho đội ngũ lãnh đạo các Sở KH&CN, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ thuộc Sở KH&CN và đặc biệt là cán bộ quản lý khoa học và công nghệ cấp huyện nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ Khai giảng

Khóa học diễn ra từ ngày 15-18/7/2020 với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN: Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Cục Sở hữu trí tuệ, Thanh tra Bộ KH&CN và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Tại khóa học, các học viên đã được nghe các chuyên gia trình bày về những nội dung: Quản lý Nhà nước về hoạt động KH&CN địa phương, Xây dựng thuyết minh thực hiện nhiệm vụ KH&CN, Hoạt động quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ ở địa phương và Thanh tra trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về KH&CN. Các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, từ đó khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động quản lý nhiệm vụ chuyên môn về khoa học và công nghệ tại địa phương mình.

Các đại biểu, giảng viên và học viên tham dự lớp tập huấn

Qua khóa học này, học viên đã được trang bị, cập nhật các kiến thức mới về quản lý hoạt động KH&CN địa phương, nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về khoa học và công nghệ từ đó xây dựng kế hoạch hành động triển khai theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị./.

Nguồn: Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo