Thứ tư, 18/11/2020 17:34 GMT+7

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2020

Sáng ngày 17/11/2020, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh (QPAN) cho cán bộ đối tượng 4.

Mục đích của lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 nhằm trang bị những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự trong tình hình mới; những nội dung cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ, tỉnh, huyện, biên giới quốc gia, chủ quyền biển, đảo hiện nay.

Đồng chí Phạm Gia Chương, Phó bí thư Đảng ủy Bộ, Chính trị Viên Ban chấp hành quân sự Bộ phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Gia Chương, Phó bí thư Đảng ủy Bộ, Chính trị Viên Ban chấp hành quân sự Bộ nhấn mạnh: Việc đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ, đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về công tác giáo dục QPAN trong tình hình hiện nay, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Đồng chí Phùng Anh Tuấn -  Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy cho biết: Đảng và Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác giáo dục QPAN. Công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ, đảng viên là một chủ trương và yêu cầu cấp thiết đặt ra cho toàn bộ hệ thống chính trị. Đồng thời đồng chí Phùng Anh Tuấn cũng đề nghị các học viên tham gia học tập đầy đủ các nội dung quy định của chương trình bồi dưỡng và thực hiện đúng nội quy, quy chế lớp học.

Đồng chí Phùng Anh Tuấn -  Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trong thời gian học, các học viên sẽ được tiếp thu và quán triệt các chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc phòng; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Biên giới quốc gia và pháp lệnh Dự bị động viên;….

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được tổ chức kiểm tra, đánh giá để cấp Giấy chứng nhận./.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 2036