Thứ ba, 01/12/2020 21:28 GMT+7

Sinh viên Đà Nẵng với Festival Khoa học Công nghệ năm 2020

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sản phẩm của sinh viên Đại học (ĐH) Đà Nẵng có tính ứng dụng cao trong thực tế đã được trao giải tại Festival Khoa học Công nghệ sinh viên ĐH Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2020. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Sáng 25-11, tại Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng tổ chức Festival Khoa học Công nghệ sinh viên ĐH Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2020 với chủ đề “Sáng tạo trẻ” và Hội thảo đào tạo về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong nền kinh tế số.
 

PGS, TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng khen thưởng nhóm tác giả đạt giải nhất.

Sự kiện nhằm thúc đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên; lấy khoa học công nghệ làm trọng tâm để đột phá phát triển của ĐH Đà Nẵng, góp phần thực hiện chiến lược xây dựng Đà Nẵng trở thành “thành phố thông minh”. 

Festival Khoa học Công nghệ sinh viên ĐH Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2020 còn triển lãm hơn 30 sản phẩm tiêu biểu do sinh viên nghiên cứu thực hiện và các sản phẩm phục vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 

Triển lãm giới thiệu hơn 30 sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên ĐH Đà Nẵng.

Tại chương trình, ĐH Đà Nẵng đã trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học ĐH Đà Nẵng năm học 2019 - 2020; Tặng thưởng cho nhóm sinh viên có sản phẩm nghiên cứu phục vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, năm học 2019 - 2020, ĐH Đà Nẵng lần đầu tiên đã tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học ĐH Đà Nẵng, thu hút 19 đề tài tiêu biểu tham gia. Trong đó, có sáu đề tài được chấm chọn, trao giải, gồm một giải nhất, hai giải nhì và ba giải ba với tổng giá trị giải thưởng là 74 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Viettel IDC tài trợ thêm cho các nhóm tác giả đạt giải với tổng kinh phí là 25 triệu đồng…

Trong đó, đề tài Thiết kế, chế tạo bộ làm mát cho tấm pin năng lượng mặt trời nhằm nâng cao hiệu suất chuyển đổi quang điện của tấm pin của nhóm sinh viên Võ Quốc Huy, Ngô Hồng Thịnh (Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng) đã xuất sắc nhận giải nhất với phần thưởng 20 triệu đồng.

ĐH Đà Nẵng cũng khen thưởng nhóm các giảng viên, sinh viên trường ĐH Bách Khoa về nghiên cứu thành công Máy sát khuẩn tự động để trao tặng các bệnh viện tại TP Đà Nẵng nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Festival Khoa học Công nghệ sinh viên ĐH Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2020 là dịp để sinh viên ĐH Đà Nẵng được giao lưu với các nhà khoa học trẻ, những doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo với sinh viên, với nhiều diễn giả tên tuổi, thành danh trong đào tạo về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong nền kinh tế số. 

Liên kết nguồn tin:

https://nhandan.com.vn/khoa-hoc/sinh-vien-da-nang-voi-festival-khoa-hoc-cong-nghe-nam-2020-625721/

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Lượt xem: 1892

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)