Thứ sáu, 08/07/2022 17:40 GMT+7

Hội nghị “Triển khai thiết lập, vận hành Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp tỉnh Hưng Yên”

Ngày 06/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên (Sở KH&CN Hưng Yên) tổ chức Hội nghị "Triển khai thiết lập, vận hành Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp tỉnh Hưng Yên".

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Cẩn - Phó Viện trưởng Viện KHSHTT; ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Giám đốc Sở KH&CN Hưng Yên, cùng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) và các sở, ngành, hội, đoàn thể tỉnh Hưng Yên: Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ, Ban Tuyên giáo, Văn phòng UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp trẻ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động SHTT, doanh nghiệp và hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP… và các cơ quan truyền thông, báo chí tỉnh Hưng Yên.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phần đầu của Hội nghị là nội dung Ký kết Thỏa thuận hợp tác và Khai trương Trạm Khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (Trạm IPPlatform). Sau khi thống nhất nội dung hợp tác, Viện KHSHTT và Sở KH&CN Hưng Yên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về SHTT và khai trương Trạm IPPlatform tại Hưng Yên với sự chứng kiến của các đại biểu tham dự.

Ký kết Thỏa thuận hợp tác về SHTT.

Khai trương Trạm IPPlatform tại Sở KH&CN Hưng Yên.

Tiếp theo là Hội thảo “Nâng cao năng lực khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ SHCN” gồm các chủ đề: giới thiệu về công cụ tra cứu thông tin và các tính năng hữu ích của Nền tảng IPPlatform; hướng dẫn tra cứu thông tin sáng chế, nhãn hiệu trên Nền tảng IPPlatform; hướng dẫn quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn, hỗ trợ về SHCN…

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc thiết lập Trạm IPPlatform tại Hưng Yên sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về SHTT; hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn Tỉnh khai thác thông tin SHCN phục vụ hoạt động phát triển TSTT; phối hợp cung cấp các dịch vụ SHCN có chất lượng theo yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân; qua đó nâng cao tỷ lệ đơn đăng ký SHCN được cấp văn bằng bảo hộ của các chủ sở hữu TSTT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên./.

Nguồn: Viện Khoa học sở hữu trí tuệ