Thứ tư, 19/10/2022 21:24 GMT+7

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội trong toàn hệ thống chính trị.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên tại điểm cầu Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tại điểm cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, có sự tham dự của Đồng chí Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định, Bí thư Đảng Ủy Bộ; Đồng chí Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ; các đồng chí đại diện Ban cán sự Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ; bí thư, phó bí thư cấp ủy trực thuộc; cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc Bộ và các ban tham mưu của Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, việc phát triển Tây Nguyên phải kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ tài nguyên, môi trường. Lấy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội làm nền tảng cho việc giữ vững quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị - xã hội. Phấn đấu đến năm 2030, Tây Nguyên là vùng phát triển nhanh, bền vững dựa trên kinh tế xanh tuần hoàn, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, cơ bản hình thành hạ tầng giao thông quan trọng, hạ tầng số. Còn tầm nhìn 2045 là trở thành vùng phát triển bền vững, có nền kinh tế xanh tuần hoàn, một số tỉnh thuộc nhóm phát triển khá của cả nước, hình thành các vùng sản xuất lớn về cây công nghiệp, cây ăn quả và là trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Kết thúc chương trình Hội nghị trực tuyến, Thứ trưởng Lê Xuân Định thay mặt Ban cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ chỉ đạo tiếp tục phổ biến nghị quyết tới cấp ủy và tổ chức đảng trực thuộc trong Bộ và các đơn vị chuyên môn tham mưu cho Bộ Khoa học và Công nghệ trong xây dựng chương trình hành động của Chính phủ những nội dung liên quan đến Khoa học Công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển vùng Tây Nguyên đã nêu trong nghị quyết.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN