Thứ tư, 14/08/2024 08:52 GMT+7

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khu vực miền Trung

Mới đây, tại tỉnh Nghệ An, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (KHSHTT) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Nghệ An và Trường Đại học Vinh triển khai Hội nghị “Kết nối chủ thể quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trên Nền tảng IPPlatform với các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) khu vực miền Trung”.
Hội nghị nằm trong khuôn khổ triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST” thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844).
Tại Hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ về các chủ đề như: Nhận dạng tài sản trí tuệ (TSTT) phục vụ hoạt động khởi nghiệp ĐMST; Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong vườn ươm doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học.
TS. Tạ Quang Minh - Viện trưởng Viện KHSHTT chia sẻ tại Hội nghị.
Thông qua Hội nghị, các chủ thể quyền SHTT trên Nền tảng dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp (IPPlatform) đã kết nối với các vườn ươm, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nghiệp, tập đoàn và các nhà đầu tư; cập nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng khai thác thông tin sở hữu công nghiệp (SHCN) phục vụ hoạt động phát triển TSTT; cập nhật kiến thức, trang bị kỹ năng liên quan tới việc tạo dựng, xác lập quyền, thương mại hóa, bảo vệ và quản trị TSTT cho các chủ thể quyền SHTT và các chủ thể tham gia hoạt động hỗ trợ phát triển TSTT thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn các tỉnh miền Trung.
Toàn cảnh Hội nghị.
Cũng trong khuôn khổ chương trình triển khai nhiệm vụ, Viện KHSHTT tổ chức Khóa “Bồi dưỡng kỹ năng khai thác thông tin SHCN và quản trị TSTT cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST” tại khu tại khu vực miền Trung.
Toàn cảnh Khóa bồi dưỡng khu vực miền Trung.
Thông qua Khóa bồi dưỡng, đại diện của doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, doanh nghiệp KH&CN, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu, vườn ươm doanh nghiệp, quỹ đầu tư thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, doanh nghiệp, tập đoàn có TSTT được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin SHCN và quản trị TSTT hiệu quả phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST.
Chia sẻ của báo cáo viên tại Khóa bồi dưỡng.
Trao Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa bồi dưỡng.

Nguồn: Viện Khoa học sở hữu trí tuệ