Thứ tư, 08/07/2015 08:02 GMT+7

Hội thảo Kế hoạch ứng phó sự cố an ninh hạt nhân

Từ ngày 06-09/7/2015 tại Đà Lạt, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) và Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Hoa Kỳ (NNSA) tổ chức Hội thảo Kế hoạch ứng phó sự cố an ninh hạt nhân. Ông Lương Bá Viên, Phó...

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ Phòng Thí nghiệm quốc gia Sandia (SNL), NNSA và các đại biểu trong nước đại diện Cục An ninh kinh tế tổng hợp (Bộ Công an), Công an tỉnh Ninh Thuận, Công an tỉnh Lâm Đồng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Lâm Đồng, Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng, Viện NCHN và Cục ATBXHN.

Mục đích của Hội thảo nhằm giới thiệu, hướng dẫn xây dựng và đánh giá kế hoạch ứng phó sự cố an ninh hạt nhân của cơ sở hạt nhân, bao gồm nhà máy điện hạt nhân và lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Viện trưởng Lương Bá Viên nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị xây dựng nhà máy điện hạt nhân và lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân mới, việc xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố an ninh hạt nhân đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, việc tổ chức Hội thảo là hết sức cần thiết, giúp cho các cán bộ phụ trách về an ninh tại các đơn vị liên quan nâng cao nhận thức, nắm rõ được công việc cần phải thực hiện để đảm bảo an ninh tại cơ sở hạt nhân.

Trong chương trình Hội thảo, sẽ có buổi thăm quan tìm hiểu đặc điểm cơ sở tại Viện NCHN nhằm mục đích tạo cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố an ninh hạt nhân./.