Thứ năm, 20/08/2015 15:25 GMT+7

Khối Trí thức tổ chức khai mạc luyện tập Diễu hành kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện Quyết định số 829/QĐ-TTg ngày 11/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án mít tinh, diễu binh, diễu hành, kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt...

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc

Ngày 07/8/2015, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký Quyết định số 1994/QĐ-BKHCN và Quyết định số 1997/QĐ-BKHCN về việc thành lập Ban Tổ chức và Kế hoạch Tổ chức các sự kiện tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để thực hiện diễu hành Khối Trí thức theo phân công tại Quyết định số 829/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ KH&CN lên kế hoạch tổ chức thực hiện các sự kiện tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên tinh thần đồng bộ, trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả. Nội dung thực hiện gồm: Xây dựng thuyết minh Diễu hành của Khối Trí thức; Thành lập Ban Tổ chức của Khối Trí thức tham gia diễu hành; thiết kế lô-gô, ma-két và thi công xe mô hình của Khối Trí thức; Huy động lực lượng, xây dựng kế hoạch luyện tập, bảo đảm các điều kiện cho Khối Trí thức tham gia diễu hành; Tham gia triển lãm các thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015 tại Triển lãm Giảng Võ từ ngày 28/8 đến 03/9.

Theo đó, sáng 19/8/2015, Bộ KH&CN đã chủ trì phối hợp với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc buổi luyện tập diễu hành của Khối Trí thức tại Cung thể thao Tổng hợp Quần Ngựa.

Các thành viên tham gia luyện tập

Tham dự khai mạc có Ông Trần Văn Tùng- Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng Ban Tổ chức; Ông Phan Văn Kiệm– Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Phó Trưởng ban; Ông Đặng Quang Huấn– Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, Phó Trưởng Ban Tổ chức; đại diện thành viên trong Ban Tổ chức; đại diện Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng hơn 400 thành viên tham gia Khối diễu hành.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định đây là sự kiện quan trọng và bày tỏ mong muốn các thành viên tham gia luyện tập với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất, nghiêm trang, làm sao thể hiện được sự phát triển lớn mạnh của đội ngũ trí thức Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tại buổi khai mạc ông Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng đã thay mặt Ban Tổ chức đã thông qua kế hoạch luyện tập diễu hành và đề nghị các thành viên tham gia diễu hành quán triệt nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng.

Thời gian luyện tập bắt đầu từ ngày 19/8 đến ngày 26/8 tại Cung thể thao Tổng hợp Quần Ngựa. Lễ tổng duyệt diễu hành vào 20h ngày 29/8 tại Quảng trường Ba Đình theo kế hoạch của Ban Tổ chức cấp Quốc gia.