Thứ ba, 08/12/2020 15:50 GMT+7

Tăng cường kết nối cung - cầu công nghệ Việt Nam - Singapore trong tình hình bình thường mới

Với diễn biến phức tạp và có nguy cơ kéo dài của đại dịch Covid-19, ngành Khoa học và Công nghệ đã và đang triển khai các hoạt động trong tình hình bình thường mới để duy trì và đảm bảo hiệu quả hoạt động. Một trong các hoạt động đó là kết nối cung - cầu công nghệ với các đối tác quốc tế qua hình thức trực tuyến.

Ngày 30/11/2020, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã phối hợp với Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore tổ chức “Tọa đàm trực tuyến kết nối cung cầu trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam - Singapore” nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và phát triển công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương cũng như hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Singapore.

Tham dự sự kiện có bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; bà Clarice Chan - Phó giám đốc Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore, một số viện nghiên cứu, doanh nghiệp hai nước, tham gia qua 09 đầu cầu tại Việt Nam và Singapore.

Phát biểu tại buổi tọa đàm bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã giới thiệu tổng quan nhu cầu công nghệ trong ngành nông nghiệp và cơ hội kết nối cung cầu về công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam. Vai trò của Cục ứng dụng và phát triển công nghệ trong hoạt động hỗ trợ kết nối cung cầu cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam với quốc tế. Bà Clarice Chan - Phó Giám đốc Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore đã giới thiệu về chức năng hoạt động của Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore, chia sẻ năng lực kết nối của tổ chức, giới thiệu tổng quan các giải pháp trong ngành nông nghiệp của các doanh nghiệp đến từ Singapore.
 

Toạ đàm tại đầu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ

Tại buổi tọa đàm đã có 06 công nghệ đến từ Singapore được chia sẻ, trong đó có 03 bài trình bày trực tiếp giới thiệu về một số giải pháp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp như sử dụng máy bay không người lái hỗ trợ việc thụ phấn hoa, công nghiệp 4.0 trong sản xuất thực phẩm, giải pháp xử lý rác thải nông nghiệp, rác thải hữu cơ thành các sản phẩm có ích.

Trên cơ sở các công nghệ được giới thiệu, đối tác hai nước đã trao đổi thông tin về công nghệ và hình thức hợp tác ứng dụng chuyển giao công nghệ tại Việt Nam. Cuối buổi tọa đàm đã có ba cặp kết nối giữa các đơn vị phía Việt Nam là Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo Hải Phòng, Viện Nghiên cứu và khai thác sáng chế có nhu cầu tìm hiểu sâu về công nghệ/thiết bị cụ thể của các doanh nghiệp đến từ Singapore là tập đoàn Clearpack, tập đoàn Biomax và công ty Polybee. Tới đây các đơn vị sẽ được Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã phối hợp với Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore tiếp tục hỗ trợ kết nối, trao đổi để hướng đến triển khai các nội dung hợp tác cụ thể trong thời gian sắp tới.

Các bên tham dự đánh giá cao chất lượng của buổi làm việc, đây là cơ sở để Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Cơ quan phát triển doanh nghiệp Singapore tiếp tục phối hợp triển khai các cuộc kết nối trong thời gian tới nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác./.

Nguồn: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ

Lượt xem: 2085

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)