Thứ hai, 16/05/2022 21:10 GMT+7

Triển lãm Sách Khoa học và Công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội

Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia sẽ tổ chức Triển lãm “Sách Khoa học và Công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội”. Lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào sáng ngày 17/5 tại số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.


 

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến mục tiêu: Phát triển nguồn tin KH&CN phục vụ đổi mới sáng tạo, nâng cao văn hóa đọc và tăng cường nhận thức công chúng về vai trò của tài liệu KH&CN và đổi mới sáng tạo.

Triển lãm sẽ giới thiệu các cuốn sách, tạp chí, báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực: khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y, dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội và khoa học nhân văn. Đặc biệt, tại Triển lãm sẽ có một không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo. Triển lãm cũng sẽ giới thiệu một số cuốn sách cổ về địa chất, nông nghiệp, động thực vật, khí hậu có liên quan trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội Đông Dương những năm đầu thế kỷ XX. Ngoài ra, không gian Triển lãm còn có các gian hàng từ các công ty, nhà sách, nhà xuất bản lớn trong nước.

Điểm nhấn của Triển lãm lần này là không gian chia sẻ các nguồn tin KH&CN trong nước cũng như quốc tế; trải nghiệm việc khai thác các Cơ sở dữ liệu như:  ScienceDirect, Springer Nature, Sage, IEEE, ProQuest Central... Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc sẽ được trao tặng tài khoản truy cập miễn phí tới các CSDL của Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia.

Ngoài việc trưng bày và giới thiệu các nguồn tin KH&CN, Triển lãm còn diễn ra Hội thảo “Kỹ năng lựa chọn và đăng bài trên các tạp chí quốc tế uy tín” được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến với các điểm cầu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng; các buổi giao lưu, tọa đàm về “Khai thác nguồn tin KH&CN phục vụ học tập, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo”.

Triển lãm sẽ đón khách tham quan từ 8h00 ngày 17/5/2022 và tiếp tục mở cửa các ngày từ 18 đến 21/5/2022, kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên cùng đông đảo công chúng tới tham quan.

 

Nguồn: Cục Thông tin KH&CN quốc gia

Lượt xem: 3190

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)