Thứ năm, 11/04/2024 14:23 GMT+7

Cần giải pháp sáng tạo hỗ trợ các doanh nghiệp Việt hội nhập quốc tế

Ngày 3/4/2024, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 (Vietnam Expo 2024) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E).
Vietnam Expo 2024 quy tụ 550 gian hàng của gần 500 doanh nghiệp từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung trưng bày 5 nhóm ngành hàng chính gồm:xúc tiến xuất khẩu và đầu tư Việt Nam, hàng hóa quốc tế, điện tử - máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ, công nghệ số - thương mại điện tử và công nghiệp thực phẩm. 
Đặc biệt, tại Vietnam Expo năm nay còn có sự góp mặt tham gia đồng hành cùng các doanh nghiệp nước ngoài là cơ quản lý các đơn vị sự nghiệp công như Cục Phát triển doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo Matxcơva,Trung tâm xuất khẩu Matxcơva của CHLB Nga; Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA) và Công viên Công nghệ Seoul của Hàn Quốc…
 
 
Gian hàng sản phẩm công nghệ và giải pháp sáng tạo Hàn Quốc tại sự kiện (Ảnh: SGGP).
Tại Vietnam Expo 2024, đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế (VISTIP)- Bộ Khoa học và Công nghệ đã có những cuộc gặp mặt với các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước để trao đổi, tìm hiểu nhu cầu hợp tác giao thương, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa các ý tưởng và sản phẩm dịch vụ phục vụ lợi ích phát triển dài hạn của các bên.
 
Lễ khai mạc Vietnam Expo 2024. 
 
Gian hàng Giải pháp giao thương điện tử hướng tới nhiều đối tượng kinh doanh, tiêu dùng của hãng bán lẻ thông qua công nghệ Alibaba GoSell tại Vietnam Expo 2024.
Tại sự kiện, đại diện Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu Matxcơva, Cục Phát triển doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo Matxcơva, Alibaba GoSell, Fin2B và một số doanh nghiệp trong nước và quốc tế… đã trao đổi cởi mở và đề nghị VISTIP phát huy vai trò cầu nối, hỗ trợ, xúc tác kết nối chia sẻ cơ hội giao thương, chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, tăng năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa cho các đối tác Việt Nam. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện bày tỏ mong muốn VISTIP hỗ trợ tổ chức các đoàn ra nước ngoài để tìm hiểu sâu hơn về công nghệ, tìm kiếm giao thương công nghệ, đổi mới sáng tạo vì mục tiêu bền vững và thịnh vượng trong tương lai.
 
Một số doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được VISTIP hỗ trợ tìm kiếm giải pháp sáng tạo và công nghệ sản xuất giày thời trang cao cấp để mở rộng quy mô xuất khẩu.
 
Các hãng công nghệ quốc tế bày tỏ mong muốn VISTIP kết nối phát triển hợp tác, giao thương chuyển giao công nghệ. 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế

Lượt xem: 655

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)