Thứ hai, 17/03/2014 11:07 GMT+7

Hội nghị tuyên truyền về Biển, Đảo Việt Nam

Nhằm thiết thực chào mừng Lễ công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2014 và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Tiêu...

Toàn cảnh Hội nghị

Mục đích của Hội nghị nhằm tăng cường giáo dục ý thức quốc phòng, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội, làm nòng cốt của đội dân quân tự vệ mỗi cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị, các đoàn viên thanh niên đã được nghe Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật- Chính ủy Quân chủng Hải Quân nói chuyện về các nội dung thông tin có liên quan đến tình hình biển Đông, vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo.

Qua buổi nói chuyện đầy ý nghĩa này, mỗi đoàn viên thanh niên nguyện đem hết khả năng và trí tuệ của mình để xây dựng quê hương, đất nước, phát huy vai trò xung kích bảo vệ Tổ quốc và đóng góp tích cực cho sự nghiệp của Bộ KH&CN.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Thái- Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ đã phát động phong trào thi đua “Năm Thanh niên tình nguyện 2014” của Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên, cổ vũ động viên, đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng xã hội, rèn luyện sức khỏe, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong phát triển KH&CN, góp phần xây dựng và phát triển KH&CN Việt Nam đạt trình độ tiên tiến, hiện đại của khu vực và thế giới, đưa KH&CN thực sự trở thành động lực then chốt, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa”.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2013, 01 cơ sở đoàn và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; 02 chi đoàn cơ sở và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Đoàn khối các cơ quan Trung ương; 04 chi đoàn và 36 cá nhân được nhận Giấy khen của Đoàn Bộ KH&CN đã có thành tích xuất sắc trong công các Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013.