Thứ sáu, 18/04/2014 08:51 GMT+7

Hội thảo “Phổ biến thông tin công nghệ trong sản xuất nông sản an toàn và xây dựng phát triển thương hiệu”

Ngày 11/04/2010, tại xã Song Mai và Hồng Thái của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - nơi cung cấp rau, quả, hoa và các sản phẩm chăn nuôi chủ yếu cho Thành phố Bắc Giang và Bắc Ninh, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia đã phối hợp...

Bà Lê Thị Khánh Vân, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, ông Ngô Chí Vinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên và đại diện các Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên cùng toàn thể các hộ nuôi trồng và chế biến nông sản của hai xã.

Tại Hội thảo, bà con nông dân đã được hướng dẫn phương pháp trồng trọt và chăm sóc gia súc, gia cầm bằng chế phẩm vi sinh, đặc biệt chăn nuôi lợn, gà trên đệm lót sinh học; phương thức sử dụng phân hữu cơ vi sinh trong sản xuất nông sản an toàn như: ủ phân chuồng, tưới cây, xử lý phế thải nông nghiệp tại ruộng làm phân bón hữu cơ… Ngoài ra, bà con nông dân còn được hướng dẫn cách thức tiếp cận các thông tin KH&CN qua Thư viện điện tử KH&CN và Cổng thông tin KH&CN của Cục Thông tin KH&CN quốc gia.

Với sự tham gia của gần 200 bà con trong 02 xã, đã khẳng định đây là Hội thảo rất có ý nghĩa, giúp bà con tiếp nhận nhiều thông tin cần thiết cho sản xuất nông sản đạt chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.